Nói Với Người Cộng Sản: Hàng Ngũ Trí Thức Trong Chế Độ CS

Nói Với Người Cộng Sản

Tiếp theo đây, mời quí thính giả theo dõi chuyên mục ”Nói Với Người Cộng Sản”. Đây là diễn đàn để trình bày với các đảng viên đảng csVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. ”Nói Với Người Cộng Sản” do Tiến Văn biên soạn qua sự trình bày của Hoàng Ân.

      DLSN27112022bis-NVNCS

Tiến Văn

27.11.2022

Thưa quí vị đảng viên cộng sản lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội thân mến,

Hôm 17 tháng 11, có một hội thảo rất kì cục và ngược đời đã diễn ngay tại Hà Nội. Cái hội thảo này còn được xướng tên là “hội thảo khoa học” với cái chủ đề nguyên văn như sau:

“Đội ngũ trí thức Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng”

Sự ngược đời nằm ngay ở chỗ “hội thảo khoa học” lại được tổ chức bởi một bộ vốn nổi danh là một cơ quan chuyên lấy cơ bắp, võ lực, dùi cui, súng đạn, nhà tù làm nền tảng cho hành động, ứng xử của nó – đó là Bộ Công An. Vì vậy, sự kì cục của hội thảo này cũng lộ ngay ở mặt tổ chức: không thấy xuất hiện bất cứ một gương mặt gọi là “trí thức” nào ngoài các thành phần tướng tá của chính Bộ Công An, ngoại trừ có mấy nhân vật khác đến từ bộ quốc phòng, từ các các cơ quan tuyên truyền dối trá của đảng Hồ-Tàu.

Thưa anh chị em và quí vị, theo lẽ thường tình, trong chế độ cộng sản, người trí thức chỉ được xếp hạng sau chót trong cái gọi là phân tầng giai cấp của xã hội. Thứ tự xếp hạng này đã được định rõ trong các khẩu hiệu huy động quần chúng ngay từ ngày đầu của cộng sản Việt Nam: Công Nông Binh Trí.

Sự xếp hạng ngược đời này, có nguyên do là, theo lí thuyết, chủ nghĩa cộng sản đặt mục tiêu mang lại quyền lợi cho giai cấp vô sản – những hạng người cùng khổ vừa không có tài sản, của cải, vừa thiếu học, thiếu kiến thức nhất trong xã hội. Ngày nay, chúng ta đã biết, khẩu hiệu và tư tưởng này chỉ là một thủ đoạn chính trị của những kẻ chóp bu cộng sản, hòng lôi kéo những người cùng khổ, ngây thơ, bất đắc chí đi theo chúng, để giúp chúng cướp chính quyền, dựng quyền lực độc tài cho riêng chúng mà thôi.

Thực tế cách mạng cộng sản trên thế giới, cũng như ở Việt Nam, đều cho thấy, sau khi cướp và giữ được quyền lực, bọn chóp bu cộng sản không coi trọng bất cứ giai cấp, tầng lớp nào, dù là vô sản cùng khổ, nông dân hay trí thức. Chúng coi tất cả những tầng lớp dân chúng chỉ là những công cụ để chúng thao túng, lợi dụng nhằm phục vụ cho mục tiêu cao nhất của chúng là: quyền lực độc tài và quyền lợi riêng của chúng. Tùy theo từng hoàn cảnh và mục tiêu, chúng có những chính sách và đối sách riêng để khai thác, lợi dụng những điểm mạnh của từng tầng lớp, giai tầng. Ví dụ, khi chúng cần nhiều vàng bạc để hối lộ thế lực quốc tế Tàu-Tưởng năm 1945 thì chúng đề cao, vinh danh tầng lớp buôn bán, công thương, địa chủ trong cái gọi là “Tuần lễ vàng”. Nhưng khi đã củng cố được quyền lực và để lấy lòng quan thầy Trung Cộng, Nga Xô, chúng không nao núng bôi nhọ, sỉ nhục, thẳng tay giết hại cả những gia phú ân nhân lớn nhất như bà Nguyễn Thị Năm-Cát Hanh Long.

Ngoài ra chúng còn đặt sự kiểm soát, theo dõi gắt gao lên tất cả các tầng lớp vì chúng coi mọi tầng lớp dân chúng đều là các đối tượng tiềm ẩn chống lại chúng. Bởi chúng hiểu rõ những quyền lực chúng đang giữ, những quyền lợi chúng đang hưởng đều là những quyền lực phi pháp, những quyền lợi bất nghĩa. Vì vậy, không sớm thì muộn, không ít thì nhiều, sẽ có dân chúng nổi lên chống lại chúng.

Tuy nhiên, trong bốn giai tầng, Công Nông Binh Trí, đó, giai tầng trí thức là nhóm bị chúng coi là nguy hiểm nhất. Đây là nhóm người, dù số lượng ít so với các giai tầng khác, có khả năng nhất trong việc lật tẩy các dối trá, lừa bịp của bọn cầm quyền. Tuy nhiên, nhóm người trí thức này cũng là nhóm người có khả năng phục vụ đắc lực cho việc duy trì quyền lực phi pháp của chúng một khi họ bị mua chuộc và tha hóa. Vì mọi tầng lớp dân chúng khác thường có xu hướng trông vào những gì người “trí thức” nói hay làm để nói theo, làm theo.

Do đó, thân phận nói chung của người trí thức trong chế độ cộng sản là thân phận của những bi kịch đau thương cả về thể xác lẫn tâm hồn. Điển hình cho những bi kịch này trong chế độ cộng sản Việt Nam là hai trí thức tài giỏi đều xuất thân từ trường Tây thời thuộc Pháp, đó là triết gia Trần Đức Thảo và luật sư Nguyễn Mạnh Tường.

Vì vậy, môt khi chế độ cộng sản này còn tồn tại, bọn chóp bu sẽ còn có những chính sách lôi kéo, mua chuộc, hù dọa, trấn áp người trí thức, giai tầng trí thức.

Tuy nhiên, sự việc để cho Bộ Công An đứng ra cai thầu một hội thảo kêu gọi người trí thức phải bảo vệ tư tưởng cho đảng Hồ-Tàu đã nói lên sự phá sản về tư tưởng và chính trị của chế độ này. Bởi không một ai có hiểu biết, kể cả người trí thức đã tha hóa, lại muốn đứng chung hình ảnh với cái Bộ Công An – nổi tiếng về ngu trung, võ biền.

 Hoàng Ân cùng Tiến Văn tạm biệt và xin hẹn quí vị, quí bạn trong chương trình tuần sau. 

27/11/2022

 

 

You May Also Like