THẾ GIỚI TUẦN QUA: Thứ Bảy, ngày 12 tháng 03 năm 2022

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

      DLSN12032022bis(1) TGTQ

Hải Sơn: Vâng. Xin kính chào Ts. Lê Minh Nguyên, có hai sự kiện đáng quan tâm trong tuần qua. Mới nhất là chuyện hôm qua thứ Sáu 11/3, các chiến xa Nga đã áp sát cửa ngõ thủ đô Kiev. Quân Nga tiếp tục bao vây nhiều thành phố, oanh kích cả vào khu vực thường dân. Nhiểu nhà quan sát cho rằng cuộc chiến này Nga không có một lối ra danh dự, ông nghĩ sao về nhận định này, thưa ông Nguyên?


  1. Các vị đại sứ Liên Minh Châu Âu, tại Hà Nội cùng kêu gọi Việt Nam theo lập trường ủng hộ Ukraine, đồng thời nhắc lại việc Việt Nam không nằm trong nhóm 141 quốc gia bỏ phiếu ủng hộ Nghị quyết của Liên hiệp quốc, mà lại nằm trong số 35 quốc gia đã bỏ phiếu trắng. Ông có nhận xét gì về việc bỏ phiếu trắng của CSVN, thưa ông Nguyên?

Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết một số diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like