THẾ GIỚI TUẦN QUA: Thứ Bảy, ngày 10 tháng 09 năm 2022

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” do Ts. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

      DLSN10092022bis TGTQ

Hải Sơn: Vâng. Xin kính chào Ts. Lê Minh Nguyên, có hai việc đáng quan tâm trong tuần qua. Trước nhất là trong thông cáo chính thức chiều thứ Năm 8/9, điện Buckingham loan báo Nữ Hoàng Elizabeth Đệ Nhị từ trần, thọ 96 tuổi. Thái tử Charles lên ngôi lấy niên hiệu Charles Đệ Tam. Ông có cảm nhận gì về sự băng hà và cuộc đời của nữ hoàng Anh quốc, thưa ông Nguyên?

2. Quay sang Việt Nam, chuyện ông Bùi Tuấn Lâm bị công an Đà Nẵng bắt giam với cáo buộc “Tuyên truyền chống nhà nước”. Ông Lâm được biết là “Thánh rắc hành” vì nhại theo đầu bếp châu Âu phục vụ bộ trưởng công an Tô Lâm ăn bò dát vàng. Ông có nhận xét gì qua các vụ bắt bớ mới vừa xảy ra, thưa ông Nguyên?

Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết hai trong số những diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like