THẾ GIỚI TUẦN QUA: Thứ Bảy, ngày 20 tháng 08 năm 2022

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” do Ts. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

      DLSN20082022bis TGTQ

Hải Sơn: Vâng. Xin kính chào Ts. Lê Minh Nguyên, có hai việc đáng quan tâm trong tuần qua. Trước nhất hãy nói đến việc một quan chức phương Tây cho biết các vụ nổ tại căn cứ không quân Saky ở bán đảo Crimea đầu tháng này đã khiến hơn một nửa số máy bay chiến đấu của hạm đội Biển Đen không còn sử dụng được. Ukraine hiện đang liên tục đạt được “hiệu ứng động học” ở sâu trong vùng hậu tuyến của Nga. Ông có nghĩ, Ukraine đang phản công một cách hiệu quả để lấy lại Crimea hay không, thưa ông Nguyên?

2.Trước những hình ảnh cúng dường tại cùa Ba Vàng, bị cho là “phản cảm” trong ngày lễ Vu lan, ông Thích Nhật Từ, Phó Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM, khẳng định việc cúng dường như vậy là “không phù hợp” và “cần tránh hiện tượng tương tự”. Trên trang Facebook của trụ trì chùa Ba Vàng, ông Thích Trúc Thái Minh đăng một bài viết có tiêu đề “Тhượng tọa Тhíсh Nhật Тừ nên nhìn lại chính mình trước khi phê phán сhùa Ba Vàng” để chỉ trích việc ông Nhật Từ khất thực ở Lào. Ông có nhận xét gì về việc “lời qua tiếng lại” giữa các thượng tọa này, thưa ông Nguyên?

Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết hai trong số những diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like