THẾ GIỚI TUẦN QUA : Thứ Bảy, ngày 14 tháng 03 năm 2020

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

THẾ GIỚI TUẦN QUA
Hải Sơn: Xin kính chào Ts. Lê Minh Nguyên, có vài sự kiện đáng quan tâm trong tuần qua thưa ông. Trước hết là chuyện ông Triệu Lập Kiên, phát ngôn viên bộ Ngoại Giao Trung cộng đã ám chỉ rằng con virus corona xuất hiện ở Vũ Hán có thể là đã được quân đội Hoa Kỳ tuồn vào nước ông, nhưng ông không giải thích thêm về tuyên bố này. Ông có nhận xét gì về lời tố cáo nà ạ?

2. Trong một diễn biến khác, ông Joe Biden hôm thứ Ba 10/3 giành thắng lợi mang tính quyết định trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân Chủ ở các tiểu bang Michigan, Missouri, Mississippi và Idaho. Ông đang dẫn trước ông Sanders. Dù vậy ông Sanders vẫn chưa bỏ cuộc. Ông có nhận xét gì về cuộc tranh cử trong nội bộ của đảng Dân Chủ hiện nay, thưa ông Nguyên?


3. Quay sang Việt Nam, hôm thứ Năm 12/3 trên tờ Bưu Điện Hoa Nam có bài nhận định rằng Hoa Kỳ và Việt Nam là hai nước đồng sàng dị mộng, không có hệ thống chính trị tương đồng, hiện nay liên kết lại với nhau bởi vì mối đe dọa của Trung cộng. Đồng thời nêu câu hỏi liệu sự liên minh này có thể tồn tại được bao lâu?  Ông có nhận xét gì về lời bình luận này, thưa ông Nguyên?

Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết một số diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like