QUAN ĐIỂM: Tham Quan Và Chuyện Nâng Tầm Quan Trí

Thời Pháp đô hộ nước ta, phu xe kéo 100% thất học, đến thời đại Hồ Chí Minh rực rỡ người chạy xe ôm toàn có bằng cử nhân. Thời xưa vua, quan chiêu hiền đãi sỹ. Thời nay cộng sản tuyển mộ toàn bọn lục lâm, đãi ngộ một lũ côn đồ, để mong trường trị. Mời quý thính giả theo dõi bài Quan Điểm của Lực Lượng Cứu Quốc với tựa đề: Tham Quan Và Chuyện Nâng Tầm Quan Trí, sẽ được Hải Nguyên trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

      DLSN05082022bis QD

QUAN THAM VÀ CHUYỆN NÂNG TẦM QUAN TRÍ

Lực Lượng Cứu Quốc

Thứ Sáu, ngày 05 tháng 08 năm 2022

Nhà máy Gang thép Thái Nguyên – một dự án tồn đọng, kéo dài 15 năm vẫn chưa hoàn thành, gây thất thoát lãng phí rất lớn tiền thuế của nhân dân, nên ngày 31-7-2022, Thủ tướng csVN Phạm Minh Chính đã đến khảo sát, làm việc và bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc tại Dự án mở rộng sản xuất giai đoạn 2.  Dự án mở rộng giai đoạn 2 Nhà máy Gang thép Thái Nguyên, khởi công từ năm 2007, có tổng mức đầu tư ban đầu 3.800 tỷ đồng, nhưng kéo dài tới nay chưa hoàn thành và còn tồn tại nhiều khó khăn, vướng mắc.

Khi phải chứng kiến nhiều hạng mục của dự án đang bỏ hoang, nhiều vật tư, thiết bị đã hư hỏng, gỉ sét, nằm phủ bạt ngoài trời mười mấy năm nay, ông Thủ tướng csVN theo báo chí trong nước mô tả là, bày tỏ sự “xót ruột” và “sốt ruột”. Tuy nhiên qua đây nó cũng cho người dân cả nước thấy được trình độ lãnh đạo của quan chức csVN, kể cả quan “tứ trụ” hiện nay, đều thiếu chất xám trong đầu để tư duy xử lý công việc. Họ quen thói ra lệnh, sai khiến đàn em và nặng phần trình diễn, để che đậy trình độ “Lớp Ba trường làng” của mình. Bằng chứng rất rõ ràng là sau 47 năm cộng sản Bắc Việt cưỡng chiếm được Miền Nam, và sau 36 năm của cái gọi là “Đổi Mới” của họ, Việt Nam vẫn là nước chậm phát triển, giờ còn thua cả Cam-pu-chia.

Mới đây thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đã ký ban hành Kết luận 39 của Bộ Chính trị, về chủ trương bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý ở nước ngoài bằng ngân sách nhà nước. Theo đó, Bộ Chính trị đưa ra kế hoạch là, giai đoạn từ năm 2022 đến năm 2025, mỗi năm cử đi nước ngoài bồi dưỡng khoảng 400 cán bộ gồm bồi dưỡng trung hạn khoảng 40 cán bộ; bồi dưỡng ngắn hạn 250 cán bộ; bồi dưỡng ngoại ngữ 120 cán bộ. Tiếp theo đó từ năm 2026 đến năm 2030, mỗi năm csVN sẽ cử đi nước ngoài bồi dưỡng khoảng 500 cán bộ, gồm bồi dưỡng trung hạn khoảng 50 cán bộ; bồi dưỡng ngắn hạn khoảng 300 cán bộ; bồi dưỡng ngoại ngữ khoảng 150 cán bộ. Nhưng điều mà mọi người quan tâm, là mục đích bồi dưỡng cán bộ sẽ nhắm vào các nhóm chính bao gồm: tổ chức bộ máy nhà nước, quốc phòng, an ninh và đối ngoại; chính sách phát triển bền vững, kinh tế, khoa học công nghệ và cách mạng công nghiệp lần thứ 4; xây dựng pháp luật và hoạt động tư pháp; kỹ năng lãnh đạo, quản lý. Tựu trung nó cho thấy mục đích cuối cùng của đảng cầm quyền là củng cố guồng máy cai trị người dân, ngày càng chuyên chế và độc đoán hơn.

Chủ nghĩa hoài nghi trong dân chúng luôn dẫn đầu trong các chủ trương và quyết sách của đảng và nhà nước. Bởi vì bằng chứng hiển nhiên nhất là tài lãnh đạo của đảng csVN, đã giúp đất nước này chiếm ngôi vị cao nhất từ dưới đếm lên so với các quốc gia khác. Vây nên sự ví von rằng cán bộ đảng ta trình độ lớp ba trường làng, nhưng thích khoe khoang là đỉnh cao trí tuệ loài người, là một sự châm biếm cay nghiệt mà người dân dành cho đảng csVN. Người ta nói đi một ngày đàng học một sàng khôn, hàng năm số cán bộ đi bồi dưỡng nghiệp vụ ở nước mgoài bằng tiền thuế của dân, đã có bao nhiệu ông bà cán bộ dùng kiến thức học được để giúp dân, giúp nước? Câu trả lời là: Không.

Người ta nói cốt khỉ vẫn hoàn cốt khỉ. Mặt bằng trình độ quan tham của csVN hiện nay được đánh giá như sau: Bằng khen, huân chương thì phải nhiều hơn bằng cấp, còn mua bằng cấp các loại thì phải nhiều hơn chất xám trong đầu. Rồi cuối cùng chất xám ít ỏi của các quan tham, cần phải được nhuộm “Đỏ” hoàn toàn, để khi quan  tham phạm tội, thì được Đảng cấp cho cái giấy chứng nhận tâm thần để thoát tội. Đất nước này lụn bại cũng từ bầy khỉ trong hang Pắc-pó này mà ra.

Cán bộ đi bồi dưỡng nước ngoài chỉ là một cái cớ để đảng ban phát “học bổng”, để cho các quan tham có cơ hội du hí, ăn chơi ở nước ngoài. Trong khi đó, du học sinh tự túc, có tố chất thông minh thật sự, học xong thì đa phần ở lại nước ngoài, cống hiến và làm việc cho nước sở tại. Bộ chính trị csVN không đui, không điếc, để mà không biết vấn nạn này. Cộng sản chính là loài quỷ đỏ hút máu dân lành, chúng thèm khát đến giọt máu cuối cùng của người dân bằng bất kỳ thủ đoạn nào.

LLCQ

You May Also Like