Nói Với Người CS: Video về bữa ăn tối do Tổng Thống Mĩ chiêu đãi

Tiếp theo đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Nói với người cộng sản”. Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. “Nói với người cộng sản” do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Hoàng Ân

      DLSN24072022-bis NVNCS

Video về bữa ăn tối do Tổng Thống Mĩ chiêu đãi

Tiến Văn

Thưa quí vị đảng viên lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội thân mến,

Chỉ trong vòng chưa đầy 3 tháng qua, bọn chóp bu Hà Nội đã gây ra hai sự cố ngoại giao có tính sỉ nhục quốc thể.

Lần thứ nhất là vụ tán gẫu với những lời lẽ  bất nhã, thô tục của Phạm Minh Chính, Tô Lâm cùng đám bộ hạ khi bọn chúng chờ Ngoại Trưởng Mĩ Blinken tới nói chuyện. Vụ này xảy ra ngày 13 tháng 5 và được kênh thông tin của Bộ Ngoại Giao Mĩ truyền trực tiếp trên mạng.

Lần thứ hai, mới đầu tháng 7 vừa qua, các cổng thông tin báo chí lớn của bọn chóp bu, gồm cả tờ Nhân Dân, cho phát tán một đoạn video về bữa ăn tối do Tổng Thống Mĩ chiêu đãi các quan khách của kì họp Thượng Đỉnh Mĩ-ASEAN trong tháng 5. Đoạn video chú tâm cho thấy Phạm Minh Chính đang trao đổi một vấn đề gì đó với Tổng Thống Mĩ Biden.

Nếu vụ việc thứ nhất, tự bản thân, đã không chỉ cho thấy sự vô học, mất tư cách của nhóm quan chức Hà Nội (trong đó có tới hai ủy viên bộ chính trị, một kẻ giữ chức thủ tướng chính phủ) mà còn cho thấy sự hết sức ngu dốt của tất cả phái đoàn Việt Nam do Phạm Minh Chính cầm đầu. Tuy nhiên, sự vô học, mất tư cách và ngu dốt đều không phải là điều gì xa xôi hay xa lạ đối với bọn cầm quyền tại Hà Nội hiện nay. Chính vì lí do này, chuyên mục của chúng ta đã gần như không đề cập gì tới vụ việc này khi nó xảy ra và ngay lập tức gây choáng váng, tức giận trong dư luận Việt Nam ở khắp nơi.

Song, tới vụ việc thứ hai, chúng ta cần phải cùng nhau trao đổi thêm để hiểu thêm những gì đang diễn ra trong nội bộ của một tập đoàn cầm quyền có tên là đảng cộng sản Việt Nam. Sự cố ý phát tán một video bất chấp các thông tục sơ đẳng nhất về lễ tân với một cường quốc, không những thế, sự phát tán này còn được công khai cho đăng trên trang báo lớn nhất của một chế độ độc tài. Những điều này cho thấy việc phát tán là một chủ trương cố ý, bất chấp dư luận quốc tế, bất chấp đối tác Mĩ.

Thưa quí vị, quí bạn, nếu nguyên nhân chính của vụ việc thứ nhất có nguyên ủy từ sự thiểu não trí tuệ, thiểu năng văn hóa và thấp kém về nhân cách thì nguyên nhân chính của vụ việc thứ hai có nguyên ủy rắc rối, phức tạp hơn nhiều.

Để có thể hiểu được những nguyên ủy này, chúng ta cần nhớ lại một số điểm có tính nền tảng sau đây:

Thứ nhất, bọn chóp bu hiện tại thuộc thế hệ giáp hậu chiến chống Mĩ. Nghĩa là, đa phần bọn chúng không tham gia chiến tranh chống Mĩ, chống Việt Nam Cộng Hòa nhưng bọn chúng là con đẻ của thế hệ cộng sản đánh Mĩ và bị đầu độc từ nhỏ tư tưởng coi Mĩ là kẻ thù. Tuy nhiên, do sống trong thời đại internet và được thực tế chứng minh, chúng đã biết rõ Mĩ là một cường quốc uy lực nhất thế giới, là một quốc gia hấp dẫn nhất thế giới về tự do, về sự dồi dào vật chất. Do đó, về bề ngoài tư tưởng, bọn chúng luôn phải tỏ ra chống Mĩ, ghét Mĩ. Song, thực nội tâm, bọn chóp bu nào hiện nay cũng ngưỡng mộ Mĩ và cũng khao khát được tới Mĩ, gần Mĩ.  Trong một cuộc trò chuyện riêng tư, Nguyễn Phú Trọng đã thổ lộ là trong đời làm chính trị của y từ trước tới nay, điều làm y cảm thấy mãn nguyện nhất, không phải là giữ ghế tổng bí thư ba nhiệm kì hay công cuộc “đốt lò”, mà chính là y đã được Tổng Thống Mĩ Obama mời tới Mĩ và tiếp y ngay tại Nhà Trắng.

Thứ hai, trong giới chóp bu hiện nay luôn có cuộc cạnh tranh ngầm với nhau về danh tiếng mà danh tiếng lớn nhất đối với chúng là được gặp trực tiếp các quan chức Mĩ hàng đầu, càng cao thì danh tiếng càng lớn.

Thứ ba, chế độ cộng sản đã mất tính chính danh. Tự bản thân bọn chóp bu hiểu rõ điều này vì tất cả những gì đảng cộng sản đã huy động nhân dân hi sinh đều là vô ích cho nhân dân nhưng lại làm lợi cho giới chóp bu của đảng. Sự tự nhận thức này là động lực vô thức khiến bọn chúng phải luôn tìm kiếm mọi thứ có thể để có thể tạo ra những ảo ảnh về vị thế cho chúng. Vì vậy, những chuyến công du tới các nước Tây Âu, đặc biệt là Mĩ, luôn là cơ hội để bọn chúng chứng tỏ uy tín với dư luận quốc nội.

Tuy nhiên, giới lãnh đạo phương Tây đều coi bọn cầm quyền Hà Nội chỉ thuộc mạt hạng. Sự coi thường này lại càng kích thích lòng sĩ diện, kiêu ngạo lố bịch của bọn chóp bu nên kết quả phải đưa tới những xì căng đan hết sức lố bịch như đã nói.

Theo diễn tiến này, chế độ Hồ-Tàu sẽ còn tự tạo ra nhiều xì căng đan lố bịch, lố lăng hơn nữa trên diễn đàn quốc tế. Đây cũng là một triệu chứng của một chế độ đang mắc những căn bệnh vô phương cứu chữa.

Hoàng Ân cùng Tiến Văn tạm biệt và xin hẹn quí vị, quí bạn trong chương trình tuần sau.

 

24/07/2022

You May Also Like