THẾ GIỚI TUẦN QUA: Thứ Bảy, ngày 02 tháng 07 năm 2022

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” do Ts. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

      DLSN02072022bis TGTQ

Hải Sơn: Vâng. Xin kính chào Ts. Lê Minh Nguyên, có hai việc đáng quan tâm trong tuần qua, và chúng tôi muốn được nghe ý kiến của ông. Trước nhất là đợt oanh kích của Nga nhắm vào các khu dân cư tại vùng Odessa, miền Nam Ukraine vào sáng hôm qua thứ Sáu 1/7. Ukraine loan báo tin này một ngày sau khi chiếm lại Đảo Rắn, nơi có vị trí chiến lược ở Hắc Hải đối diện với Odessa. Theo ông, cảng biển Odessa có thể được giải tỏa để xuất khẩu nông sản hay không, thưa ông Nguyên?

  1. Quay sang Việt Nam, Sở Văn hóa -Thể thao & Du lịch tỉnh Lâm Đồng cũng hôm thứ Sáu 1/7 đã kỷ luật cảnh cáo đối với đơn vị tổ chức đêm nhạc ‘Dấu Chân Địa Đàng’ đã để ca sỹ Khánh Ly hát bài Gia Tài Của Mẹ, bài hát không nằm trong danh mục 24 bài hát được cấp phép của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn. Ông nghĩ sao về sự kiện này, thưa ông Nguyên?

Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết hai trong số những diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like