QUAN ĐIỂM: Chuyện Ngược Đời Kẻ Tham Ô Đi Chống Tham Nhũng

Cách nay 20 năm, 3 ngàn tỷ đồng tiền thuế bị tham ô tại dự án Ciputra, khi đó Nguyễn Phú Trọng đang là bí thư Hà Nội và đã bị xướng tên. Nhưng giờ đây thật nghịch lý khi Trọng đang đốt lò chống tham nhũng. Thật đúng với câu ca dao: “Chân mình thì lấm bê bê, lại cầm bó đuốc mà rê chân người”. Mời quý thính giả theo dõi bài Quan Điểm của Lực Lượng Cứu Quốc với tựa đề: Chuyện Ngược Đời Kẻ Tham Ô Đi Chống Tham Nhũngsẽ được Hải Nguyên trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay

      DLSN01072022bis QD

CHUYỆN NGƯỢC ĐỜI KẺ THAM Ô ĐI CHỐNG THAM NHŨNG

Lực Lượng Cứu Quốc

01.07.2022

Ngày 14 tháng 4 năm 1944 tại thôn Lại Đà, xã Hội Phụ, huyện Đông Ngàn, tỉnh Bắc Ninh (nay thuộc thôn Lại Đà, xã Đông Hội, huyện Đông Anh, Hà Nội), đã sản sinh ra một “chính khách sa-lông” mang tên Nguyễn Phú Trọng tổng bí thư đảng csVN. Hiện nay ông này đang làm trò hề chống tham nhũng ở Việt Nam. Người dân cứ mỗi lần thấy mặt Nguyễn Phú Trọng trên truyền hình, thì toàn dân sẽ phải cười méo mặt vì chuẩn bị mất toi tiền thuế cho đảng, có khi còn mất cả mạng sống.

Tròn 10 năm từ khi thành lập gánh hát có tên “Ban chỉ đạo chống tham nhũng”, theo tổng kết, thì ở cấp trung ương, Nguyễn Phú Trọng đã cho vào lò hơn 170 cán bộ cấp cao diện Trung ương quản lý, trong đó có 33 Ủy viên và nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, hơn 50 sỹ quan cấp tướng trong lực lượng vũ trang. Còn ở cấp địa phương đã có hơn 2.700 tổ chức đảng, gần 160.610 đảng viên bị cảnh cáo và hơn 7.390 đảng viên bị cho vô lò của Nguyễn Phú Trọng, do “nhầm tưởng” tiền đóng thuế của dân là của riêng gia đình mình. Trong thời buổi mà đảng cộng sản phải đốt đuốc cả ngày lẫn đêm để tìm niềm tin trong dân chúng, thì con con số những đảng viên sai phạm được công bố trên đây không gây được chút ấn tượng nào với người dân, mà chỉ làm tăng thêm sự hoài nghi: “Ủa sao ít vậy”.

Ngày 23-6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định 715 về việc hủy bỏ Quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba đối với Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á tại thành Hồ, do chính tay Nguyễn Phú Trọng ký tặng vào tháng 3 năm 2021, khi đó ông ta còn đang kiêm nhiệm chức chủ tịch nước. Cũng trong ngày 23/06 này, Nguyễn Phú Trọng đóng vai đại biểu Quốc hội tiếp xúc với cử tri các quận Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng tại Hà Nội sau kỳ họp thứ ba Quốc hội khóa XV. Là một diễn viên gạo cội, diễn xuất bậc thầy, Nguyễn Phú Trọng đã làm cho các cử tri ở thủ đô không còn nhớ gì về việc chính ông ta đã ký tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á, để giúp công ty này “cướp của và giết người hợp pháp” trong vụ kit test giả, khiến cho hơn 30 ngàn đồng bào chết thảm oan mạng trong đại dịch Corona Vũ Hán. Trong cuộc tiếp xúc cử tri ngày 23/06/2022, Nguyễn Phú Trọng với bộ mặt nham hiểm, giết người không dao, thản nhiên kể tội hai quan tham vừa bị bắt liên quan đến Công ty Việt Á là: Chu Ngọc Anh Chủ tịch Ủy ban nhân dân Hà Nội, người kia là: Nguyễn Thanh Long Bộ trưởng Y tế, cứ như thể Nguyễn Phú Trọng không có sai phạm hay liên quan gì đến Đại án Việt Á. Miệng lưỡi rắn độc của Trọng phát ngôn rằng: “Cả hai anh lúc đầu chưa nhận thức hết, nhưng cuối cùng đều nhận và hứa sửa chữa. Cả hai anh đã bị khai trừ ra khỏi Đảng, rồi bãi nhiệm tất cả các chức vụ. Đây là bài học chung để răn đe, cảnh tỉnh, cảnh báo những người khác “đừng đi vào vết xe đổ”. Trước đó Nguyễn Phú Trọng còn mạnh miệng tuyên bố: “Cán bộ chống tham nhũng mà tư túi thì tôi xử trước”. Trong khi đó trên mạng xã hội dư luân đặt câu hỏi Nguyễn Phú Trọng ký tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á là có mục đích gì? Và đây có phải là trùm cuối của vụ án kinh hoàng làm cho hơn 30 ngàn đồng bào bị thiệt mạng hay không?

Vụ Công ty Việt Á đã phơi bày trần trụi cả một guồng máy chính trị tham nhũng, mà đảng csVN đã cố công gầy dựng, được vận hành như thế nào và phối hợp nhịp nhàng ra sao. Nhà nước csVN có tất cả 22 Bộ và Cơ quan ngang bộ, thì tất cả đều có những quy trình tham nhũng – hối lộ rất tinh vi và kín đáo. Nó chỉ bị lộ ra khi quan chức bị biến thành con dê tế thần, trong những cuộc đấu đá tranh giành quyền lực trong đảng. Trong khi người dân đang sống trong sự bần cùng, khổ sở vì vật giá leo thang, thì Nguyễn Phú Trọng chỉ lo chống tham nhũng, mà tham nhũng thì chỉ toàn là quan chức từ lớn đến bé đều có đeo thẻ đảng. Dân đen làm gì có cơ hội tham nhũng phải không Nguyễn Phú Trọng?

Trong vụ Việt Á, thân nhân của 30 ngàn oan hồn người chết trong đại dịch Covid – 19, cần phải réo tên kẻ cầm đầu đảng là Nguyễn Phú Trọng, không chỉ là đàn em của ông ta mà chính ông Trọng, phải chịu trách nhiệm cao nhất trong vụ thảm sát nhân dân vừa qua.

Tổng Trọng có nói: “Cắt một vài cành sâu để cứu cả cây”, tuy nhiên với thực trạng tham nhũng lan tràn như hiện nay, thì Nguyễn Phú Trọng nên dẹp cái Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng và cũng dẹp luôn cái đảng cộng sản này đi, vì đây chính là một cái ổ tham nhũng hại dân hại nước. Cách nay 20 năm, 3 ngàn tỷ đồng tham ô tại dự án Ciputra vẫn còn nhắc tên bí thư Hà Nội Nguyễn Phú Trọng và còn đang chờ Trọng trả lời.

LLCQ

You May Also Like