BÀN NGANG TÁN DỌC: Từ con đường tơ lụa đến trường đảng của Tàu Cộng

Tàu Cộng mỗi ngày mỗi hung mạnh, VN có nguy cơ bị thôn tính?!

      DLSN01072022bis BNTD

HS- Chào anh BC và chị MN. Mấy hôm nay anh chị có tin gì về Biển Đông không?

BC- Chào anh HS, Chào MN. Tin về Biển Đông thì lúc nào chẳng có. Thế anh muốn biết về loại tin tức gì chứ?

HS- Thì anh biết rồi mà, cứ nói tới Biển Đông là nói tới Hoàng Trường Sa, là nói tới Tàu Cộng ăn hiếp nước ta và những nước khác trong vùng, là nói tới tàu chiến máy bay của những nước khác hoạt động trong vùng biển của nước ta đó mà.

BC- Nếu vậy thì tin mới nhất là tân TT Filipine là Bongbong Marcos, tuy chưa nhậm chức nhưng ông đã lên tiếng phản đối Tàu Cộng đưa hơn 100 tàu thuyền tập trung chung quanh Đá Ba Đầu thuộc quần đảo Trường Sa của VN, rồi TC lại cho tàu nghiên cứu đại dương có phòng thí nghiệm, với tàu lặn có thể lặn sâu hơn 10km xâm nhập vào vùng đặc quyền kinh tế của nước này để khảo sát đáy biển đấy.

HS- Những tin lớn như thế mà sao HS không được biết à, không nghe thấy nhà cầm quyền CSVN đá động gì tới cả, lạ thật!

MN- Chào anh BC, chào anh HS. Anh HS ơi, anh có ngủ mê không đấy. CSVN đã bán Hoàng Trường Sa cho Tàu Cộng từ năm 1958 rồi, còn Biển Đông thì TC coi như ao nhà của họ, lâu lâu TC làm những chuyện động trời như cấm ngư dân đánh bắt hải sản trong 3 tháng, hoặc cho tàu hải cảnh đâm chìm tàu cá của ngư dân VN, thì bà Hằng, người phát ngôn của bộ ngoại giao VN lại lôi cái máy ghi âm sẵn, phát lại mấy câu điệp khúc phản ứng chiếu lệ thôi, chứ có làm gì nữa đâu.

HS- Thú thật mấy hôm nay HS cứ vùi đầu vào vụ Nga xâm lược Ukraina, rồi G7 họp ở Đức, đến EU họp ở Tây Ban Nha, nên mới không còn giờ ngó về Biên Đông thôi, chứ có ngủ mê như MN “xỉ vả” đâu.

MN- Xin lỗi anh HS. MN thấy anh đăm chiêu suy nghĩ mông lung, nên muốn “động viên” tinh thần anh đấy thôi, chứ đâu có dám “xỉ vả”. Anh nói oan cho MN rồi đấy!

BC- Thôi thôi, tôi xin can, hễ hai người gặp nhau là lại có màn đấu võ, xin lỗi “đấu khẩu” xảy ra à. Chúng ta hãy quay lại chuyện Biển Đông đi.

MN- Biển Đông cũng nằm trong Thái Bình Dương, hai anh có biết hôm qua Hoa Kỳ và 25 quốc gia đã mở màn cuộc tập trận lớn nhất thế giới gọi là RIMPAC đấy. Việc này TC cho là khiêu khích họ, nên TC tìm cách đẩy HK và các quốc gia Âu Châu ra khỏi bờ Tây Thái Bình Dương, mà chưa làm được đấy thôi.

HS- Thì ít ra TC cũng đã thu hồi Hồng Kông từ tay Anh Quốc rồi. Hôm qua là ngày đánh dấu 25 năm nước Anh trao trả Hồng Kông lại cho TC, và bây giờ thì TC đang cố gắng xóa đi tất cả những di sản liên quan đến 99 năm ở thuộc địa này.

MN- Tức là xóa đi một nền văn minh tiến bộ, một nếp sống dân chủ tự do, để thay bằng một thể chế độc tài, đem người dân Hồng Kông trở về thế kỷ 19. Thật đáng buồn cho người dân HK. Chẳng biết chừng Đài Loan cũng rơi vào thảm họa ấy.

HS – Rất có thể, nếu HK và các nước tiến bộ không quyết tâm bảo vệ Đài Loan để cho TC thống lãnh bờ Tây Thai Bình Dương thì chuyện ấy xẩy ra là cái chắc.

BC- Chẳng những HK, Anh, Pháp, Đức bị đẩy xa….mà  mới đây TC lại cho máy bay quân sự lên chặn một máy bay tuần tra của Úc đang hoạt động trên khu vực Biển Đông nữa đấy, chút nữa là có va chạm rồi. Tóm lại TC coi Biển Dông và vùng biển quanh Đài Loan là ao nhà của họ, nên không bao giờ họ để yên cả.

MN- Hai anh thấy đấy, TC bây giờ có còn coi ai ra gì nữa đâu, vì họ đã giàu về kinh tế, dư tiền của để mua chuộc chính trị gia từ Âu sang Á, từ Phi Châu đên Mỹ Châu, đâu đâu cũng có những quốc gia thân thiện với họ. TC mạnh về quân sự, mới tuần trước TC đã cho hạ thủy chiếc hàng không mẫu hạm thứ ba, tên là Phúc Kiến, cỡ lớn và có những chức năng chẳng thua gì HKMH của Mỹ. TC cũng tiến bộ về khoa học, trạm không gian Thiên Cung của họ vẫn hoạt động đều đặn đấy.

HS- Chết thật. Cứ đà này thì một ngày không xa, TC nó sẽ nuốt trọn nước ta mất. Trên trời thì nó kiểm soát không gian, phía đông đã là ao nhà của nó, phía tây thì Lào và Cam Bột là chư hầu của nó rồi, kinh tế thì nó nắm hầu bao, nó đã khoác cái dây thòng lọng vào cổ mình rồi, nó chỉ cần xiết nhẹ là mình hết thở, làm sao bây giở hả anh chị? HS lo lắng quá.

BC- Chẳng phải một mình HS lo đâu, mà bất cứ người VN nào không theo CS cũng lo âu như chúng ta cả. Thật là bất hạnh cho dân mình đã có một tên bán nước Hồ Chí Minh, đem cái chủ nghĩa độc tài CS về hại dân mình, bây giờ chính bọn CS ngồi ở Ba Đình là kẻ nội thù tiếp tay cho giặc ngoại xâm đấy, làm sao diệt sạch bọn ấy đi  thì may ra mới tránh được hậu họa thôi.

MN- Bọn này chỉ là tay sai thôi hai anh à, tụi TC nó đã cài cắm người của nó khắp hang cùng ngõ hẻm ở nước ta rồi. Điều này chính tướng công an Trương Giang Long đã nói hụych tọet ra rồi. Hai anh biết đấy, hàng năm có bao nhiêu cán bộ CSVN từ lớn xuống nhỏ được đưa qua Tàu để rèn luyện kỹ năng theo sách của Tàu Cộng, nên Tập Cân Bình sẽ chẳng cần tốn một viên đạn mà vẫn chiếm được nước ta cho mà xem.

HS- MN nói đúng. Tụi nó thâm hiểm thật, mình nhìn lại suốt mấy chục năm qua, cứ thằng Chệt nó chế ra cái gì mới, thì y như rằng VN học theo như vậy. Té ra chúng nó vẫn duy trì trường đào tạo bọn tay sai khủng bố đã có từ thời Liên Xô hàng thế kỷ trước, nơi mà Nguyễn Ái Quốc, Nguyễn Thị Khai, Hà Huy Tập, Lê Hồng Phong, Trần Phú và hàng chục đảng viên CS đã từng xuất thân từ cái lò ấy đấy.

BC- Cái khuôn mẫu ấy, thằng TC nó còn làm tinh vi hơn trước nữa, dưới nhiều hình thức khác nhau, đẹp đẽ như các Viện Khổng Tử, bài bản như trường Đào Tạo Lãnh Đạo ở các nước Phi Châu, chẳng hạn cách đây 2 tuần, TC đã khai giảng Trường Lãnh Đạo ở Tanzania để đào tạo cán bộ lãnh đạo cho 6 nước ở miển nam Phi Phi Châu đấy.

MN- Từ Vành Đai và Con Đường để vươn vòi ra thế giới, bây giờ lại xuất cảng trường đảng ra khắp nơi nữa, e rằng thế giới này sẽ ra sao nếu không chận đứng được con mãng xà TC này?

HS- Đây là câu hỏi lớn, chúng ta nên suy nghĩ thêm, lần tời sẽ bàn kỹ hơn, hôm nay chúng ta phải kết thúc ở đây.

BC…..

MN….

You May Also Like