BÌNH LUẬN :Ukrania Thắng Nga, Đài Loan Hưởng Lợi, Việt Nam Thua lỗ

 

Cuộc chiến Nga- Ukraine dạy cho Tập Cận Bình bài học rằng xâm chiếm đảo quốc Đài Loan rất khó vì đây là một chế độ dân chủ chân chánh được nhân dân và quốc tế ủng hộ. Tuy nhiên xâm lăng CSVN thì dễ hơn vì đây là một chế độ độc tài bị nhân dân và quốc tế ruồng bỏ.

Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần bình luận của Hoàng Minh Phú với tựa đề: “Ukrania Thắng Nga, Đài Loan Hưởng Lợi, Việt Nam Thua lỗ.” sẽ được Nguyên Khải trình bày để kết thúc chương trình phát thanh DLSN tối hôm nay

      DLSN09062022bis BL

Ukrania Thắng Nga, Đài Loan Hưởng Lợi, Việt Nam Thua lỗ.

Hoàng Minh Phú

Tại sao chúng ta dám khẳng định như thế?

Thật Vậy cuộc chiến giữa quân xâm lược Nga và quân dân Ukraine bảo vệ tự do đã và đang xảy ra ròng rã hơn ba tháng, vượt qúa thời gian hạn định, mà nhà  độc tài Putin đã ấn định cho “chiến dịch hành quân đặt biệt” của ông, nhằm chiếm được Ukraine, để thiết lập một nhà nước bù nhìn thân Nga.

Nhưng Quân đội Nga đã không thực hiện được ý đồ đó, vì ý chí quậc cường của quân dân Ukraine, mà thế giới cũng không ngờ, kể cả Putin.

Cả thế giới đều biết quân đội Nga là một lực lượng mạnh tại Châu Âu, binh lính Nga đông hơn quân đội Ukraina gấp bội, vũ khí cũng nhiều hơn.

Nhưng tại sao Nga không thể đánh bại quân dân Ukraine?

Bởi vì nhân dân Ukraine đã trải qua nhiều đau thương và tủi nhục, một thời gian dài trong qúa khứ, khi bị chế độ cộng sản Nga đô hộ, vào thời kỳ nước Liên Bang Xô Viết Cộng Sản, dưới sự cầm quyền của các nhà lãnh đạo độc tài: Lenin, Stalin.v.v

Chính những đau thương, tủi hờn và mất mát trong qúa khứ đã khiến quân dân Ukraine trở nên rất can đảm, không hèn yếu trước bạo lực như xưa. Họ   quyết tâm bảo vệ tự do cho dân tộc và chủ quyền đất nước.

Với cuộc chiến xâm lược của Nga như hiện nay, Ukraine đã thể hiện là lực lượng bảo vệ chính nghĩa tự do, bảo vệ sự ổn định của Châu Âu, cũng như ổn định trật tự thế giới.

Vì thế các nước trong khối Châu Âu nói riêng và toàn thể các quốc gia tự do dân chủ của thế giới, đã đồng lòng ủng hộ và viện trợ cho quân dân Ukranie về nhiều phương tiện để chiến đấu, như: máy bay, xe tăng, thiết giáp và vũ khí tối tân, cũng như viện trợ về kinh tế, song song đó họ còn hổ trợ những thông tin tình báo và phương pháp chiến đấu.

Với thế trận như hiện nay, có thể gọi đất nước Ukraine là hàng rào, là lá chắn của thế giới tự do.

Nhân dân Ukraine đang quyết tâm chống lại độc tài, chống lại những thế lực muốn xâm lăng Châu Âu, mà nhà độc tài Putin của nước Nga đang phát động, như sự lặp lại tham vọng của Hitle trong đệ nhất và đệ nhị thế chiến.

Trong cuộc chiến này, nhân loại đang chứng kiến nền văn minh của thế giới tự do, với nhiều loại vũ khí tân kỳ của thế kỷ 21 đang được các nước dân chủ, viện trợ cho đất nước Ukraine, để quân đội của Ukraine chống lại quân xâm lược Nga. Trong khi đó quân đội Nga vẫn dùng những vũ khí của thời Cộng Sản Liên Sô còn lại.

Chúng ta thấy quân dân Ukraine hiện nay, là một lăng kính chiếu yêu, đang chiếu rọi thẳng vào tâm địa của những tên lãnh tụ độc tài thời đại, như: Putin của Liên Xô, Tập Cận Bình của Tàu cộng, Kim Jung-Un Bắc Hàn hay Hassan Rouhani của Cộng Hòa Hồi gíao Iran, cũng như tập đoàn lãnh đạo Việt Cộng tại Việt Nam.v.v.

Thế giới đã tạm yên bình từ sau thế chiến thứ hai cho đến nay, nên không quốc gia nào muốn có chiến tranh, để đem đến chết chóc tan thương cho người dân. Bởi vậy thế giới sẳng sàn hổ trợ cho bất cứ quốc gia dân chủ tự do nào bị xâm chiếm, đánh phá bỡi những thế lực phi nhân, độc tài tàn bạo.

Như tình hình chiến sự hiện nay, chúng ta thấy quân Nga đang bị sa lầy tại chiến trường Ukraine.

Với sự hổ trợ tích cực từ những quốc gia yêu chuộng tự do như đang thấy, chúng ta tin chắc là quân Nga sẽ thua trận, khi đó nhà lãnh đạo độc tài Putin sẽ khó toàn mạng.

Lịch sử loài người đã cho chúng ta biết, tất cả những nhà độc tài khắp năm châu, trước sau gì cũng phải trả giá bằng tính mạng của chính họ và xương máu của dân lành, vì chủ trương ngông cuồng, với mộng xâm lăng và bành trướng, mà họ đã tạo nên.

Xin nhắc lại với thế trận như hiện nay tại Ukraine, giửa quân xâm lược Nga muốn chiếm đất, dành dân và quân dân Ukraine quyết tâm bảo vệ tổ quốc, bảo vệ tự do, cùng sự viện trợ dồi dào về nhiều mặt, từ các quốc gia dân chủ, chắc chắn quân dân Ukraine sẽ đánh bại quân xâm lược Nga.

Nga thua, nội bộ của tập đoàn lãnh đạo tại Moscow sẽ rối loạn và nước Nga sẽ có một cuộc cách mạng mới, dân chủ hơn, nhằm loại trừ nhà độc tài Putin.

Khi quân xâm lược Nga bại trận, tức quân dân Ukriane chiến thắng.

Cục diện thế giới sẽ thay đổi, nhà lãnh đọa độc tài của tập đoàn Cộng Sản Tàu là Tập cẩm Bình sẽ có một bài học về mộng xâm lăng, lúc đó quân xâm lược Tàu sẽ không dám có những hành động ngu xuẩn, với giấc mộng đánh chiếm Đài Loan, một tiền đồn tự do dân chủ tại Đông Nam Á, mà chính phủ Mỹ đã khẳn định phải bảo vệ.

Vô hình chung quốc gia Đài loan được hưởng lợi, do chủ trương điên rồ của Putin.

Khi đó Tàu Cộng sẽ quay sang Việt Nam và Biển Đông.

Thế là Việt Nam bị lỗ, vì Việt Nam không phải là tiền đồn tự do dân chủ tại Đông Nam Á. Nếu bị bọn bành trướng Bắc Kinh, dưới sự chỉ đạo của Tập Cận Bình có dạy cho Việt Cộng thêm một bài học nữa, cũng sẽ không được các nước tự do dân chủ trên thế giới giúp đở, viện trợ, như đất nước Ukraine hiện nay.

Việt Nam đã có bài học thứ nhất do Đặng tiểu Bình dạy và năm 1979, cả thế giới đều làm ngơ.

Hơn thế nữa, thế giới tự do dân chủ đang muốn Việt Nam có biến động, hầu có thể xoay thế cuộc của Việt Nam, để tạo một chiến lược mới trong thế trận đối đầu giửa Tàu Cộng với Mỹ và khối tự do dân chủ trên thế giới.

Khi thế cuộc Việt Nam thay đổi, tình hình Biển Đông sẽ bớt căng thẳng, vì Tàu Cộng đã bị gãy mất một xương sường. Cũng từ đó ngư dân Việt Nam được tự do đánh cá trên biển của mình và trật tự thế giới sẽ ổn định hơn trong hòa bình thịnh vượng.

 

 

 

 

 

 

 

You May Also Like