THẾ GIỚI TUẦN QUA: Thứ Bảy, ngày 07 tháng 05 năm 2022

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” do Ts. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

      DLSN07052022bis TGTQ

Hải Sơn: Vâng. Xin kính chào Ts. Lê Minh Nguyên, có hai sự kiện đáng quan tâm trong tuần qua, mà HS muốn chia sẻ với ông. Trước nhất là việc Đài Loan đang trong tình trạng cảnh giác cao độ, do lo ngại Trung cộng có thể lợi dụng việc Nga xâm lược Ukraine để thực hiện một động thái quân sự tương tự trên hòn đảo này. Câu hỏi đặt ra: Theo ông, Tập Cận Bình có dám tấn công Đài Loan trong lúc này hay không, thưa ông Nguyên?

  1. Theo dự trù, Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ có bài phát biểu vào ngày Thứ Tư 11/5, trong chuyến đi đến thủ đô Washington của Hoa Kỳ để dự Hội nghị Cấp cao Hoa Kỳ-ASEAN vào ngày 13/5. Ông có nhận xét gì về sự kiện này, thưa ông Nguyên?

Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết hai diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ. 

You May Also Like