THẾ GIỚI TUẦN QUA: Hải Sơn – Lê Minh Nguyên

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

      DLSN26012019bis TGTQ

THẾ GIỚI TUẦN QUA
Hải Sơn xin kính chào tiến sĩ Lê Minh Nguyên, có vài sự kiện đáng quan tâm trong tuần qua thưa ông. Trước hết là việc “đảo chánh” tại Venezuela cách đây 3 ngày, tức từ hôm 23 tháng 1, quốc gia này có đến hai tổng thống: ông Nicolas Maduro – người bị phương Tây tố cáo là đắc cử nhiệm kỳ thứ hai nhờ gian lận, và ông Juan Guaido, Chủ tịch Quốc hội tuyên bố trước đám đông quy tụ vài chục ngàn người, ông là tân tổng thống Venezuela. Ông nhận định như thế nào về sự kiện này, thưa ông Nguyên?

2.Trong một diễn biến khác, Hoa Kỳ điều hai tàu chiến đến eo biển Đài Loan đúng vào lúc Không quân Trung cộng tăng cường hoạt động tại một số khu vực sát không phận Đài Loan. Ông có nhận xét gì về các sự kiện này ạ?

3. Quay sang Á Châu, ông Hun Sen thông báo tại Bắc Kinh là Trung cộng hứa sẽ viện trợ 4 tỷ Nhân Dân Tệ tức gần 600 triệu đôla cho Cam Bốt. Sau đó, tại lễ kỷ niệm 20 năm thành lập đại bản doanh Quân đội Hoàng gia, ông cảnh báo rằng chừng nào ông còn là thủ tướng, ông sẽ không để xảy ra đảo chính. Liệu Trung cộng có dùng Cam Bốt để đâm vào sườn Tây của VN như cách đây 40 năm không, thưa ông Nguyên?

Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết một số diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like

Leave a Reply