QUAN ĐIỂM: Việt Nam Và Ukraine- Cuộc Chiến Giữa Tính Thiện Và Tội Ác, Giữa Dân Chủ Và Độc Tài

Công cuộc tranh đấu dân chủ hóa đất nước của Việt Nam và cuộc chiến chống bá quyền LB Nga của Ukraine có một điểm tương đồng quan trọng. Đó là tuy dân Việt phải đối đầu với nội thù và dân Ukraine phải đối đầu với ngoại xâm, nhưng cả CSVN lẫn LB Nga, dưới sự lãnh đạo của Putin, đều đại diện cho khuynh hướng độc tài và tội ác. Mời quý thính giả theo dõi bài Quan Điểm của Lực Lượng Cứu Quốc với tựa đề: Việt Nam Và Ukraine- Cuộc Chiến Giữa Tính Thiện Và Tội Ác, Giữa Dân Chủ Và Độc Tàisẽ được Hải Nguyên trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

      DLSN06052022bis QD

Việt Nam và Ukraine- cuộc chiến giữa tính thiện và tội ác, giữa dân chủ và độc tài

Lực Lượng Cứu Quốc

Đã 47 năm qua, công cuộc tranh đấu dân chủ hóa Việt Nam đã gặp nhiều trở ngại. Một trong những nguyên nhân chính là vì CSVN đã linh động, một mặt xiết chặc kiểm soát chính trị, mặt khác kịp thời cải tổ xã hội với sách lược “kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa”, xoa dịu nhân tâm và thế giới tự do bằng những chủ trương mị dân như “Việt Kiều yêu nước”, “khúc ruột ngàn dặm của mẹ Việt Nam”, mở cữa thị trường Việt Nam cho tư bản quốc tế, tăng cường xuất cảng lao động và du học sinh sang các quốc gia dân chủ tiền tiến v..v…

Sách lược trên của người CSVN đã rất thành công trên cả 2 phương diện:

  1. Đối với Hoa Kỳ và các quốc gia tây phương thì VN không những trở thành một thị trường đầu tư đem lại lợi nhuận với nhân công giá rẻ và tiềm năng tiêu thụ cao nhờ dân số gần 100 triệu, mà trong tâm thức của giới lãnh đạo Tây Phương, còn nhen nhúm kỳ vọng rằng sự phát triển và phồn vinh về kinh tế sẽ tăng tốc tiến trình cải tổ chính trị và dân chủ hóa đất nước theo mô hình của tây phương. Chính quyền các quốc gia tây phương quan niệm ngây thơ rằng, trong bản chất, cuộc chiến quốc cộng là một cuộc chiến ý thức hệ và một khi đảng CSVN (cũng như đảng CSTQ) buông bỏ ý thức hệ Mác Lê, thì tiến trình dân chủ hóa chỉ là vấn đề thời gian.
  2. Đối với cộng đồng người Việt tự do hải ngoại, từ xưa vốn là thành trì chống cộng vững chãi, thì những sách lược mới của CSVN đã làm chia rẽ và suy giảm tiềm năng chống cộng. Ngoài sự kiện mỗi năm cộng đồng hải ngoại giúp cho thân nhân tại VN hằng chục tỷ Mỹ Kim để nuôi dưỡng nền kinh tế, còn có hằng chục tỷ Mỹ Kim đầu tư vào các doanh nghiệp trong nước, hằng trăm ngàn Việt Kiều du lịch về quốc nội. Thêm vào đó, nhiều người trong cộng đồng hải ngoại bị những luận điệu tuyên truyền mị dân của CSVN thuyết phục không còn chống cộng tích cực. Cuối cùng, nhưng không kém phần nguy hiểm, là thành phần lao động từ quốc nội cũng như du học sinh tạo thành một lực lượng thân cộng đáng kể, ảnh hưởng đến đường lối chính trị các cộng đồng hải ngoại.

Hậu quả là uy tín của các cộng đồng hải ngoại đối với các chính phủ sở tại giảm thiểu và các quốc gia dân chủ như Hoa Kỳ, Pháp, Anh, Canada, Úc Đại Lợi chấp nhận quan điểm sai lầm là: giúp đỡ cho các chế độ CS phát triển về kinh tế là con đường tốt đẹp nhất hầu dân chủ hóa các quốc gia này.

Hoa Kỳ và đồng minh cũng mặc nhiên chấp nhận rằng: họ không nên can thiệp chính trị vào nội bộ của những chế độ độc tài CS và hệ lụy là không nên giúp đỡ các lực lượng đối lập lật đổ độc tài.

Tuy nhiên cuộc xâm lược Ukraine của LB Nga, dưới sự lãnh đạo của nhà độc tài Putin, đã thức tỉnh nhân dân và chính quyền các quốc gia dân chủ Tây Phương, nhất là siêu cường số một Hoa Kỳ.

Nhân dân và chính quyền các quốc gia tây phương bắt đầu ý thức sâu sắc rằng rằng, sau khi buông bỏ ý thức hệ Mác Lê, LB Nga đã không theo con đường dân chủ hóa, mà đã trở thành một chế độ Phát Xít cực hữu, tiêu diệt mọi đối lập và bành trướng tham vọng bá quyền. Quy luật này dĩ nhiên áp dụng toàn diện cho CSTQ. Ngay cả tại các nước CS nhược tiểu như Cuba, Bắc Triều Tiên và Việt Nam, quy luật này vẫn áp dụng, trừ tham vọng bá quyền.

Tây Phương cũng bắt đầu ý thức rằng: lập trường thụ động không can thiệp vào nội bộ của các quốc gia độc tài, ngay từ khởi thủy, đã sai lầm và đưa đến cuộc chiến Nga-Ukraine, đe dọa đến sự tồn vong không những của dân tộc Ukraine, mà toàn thể nhân loại, nếu thế chiến thứ 3 xảy ra.

Các cuộc chiến giữa người Việt quốc gia và CSVN, giữa CSTQ và Đài Loan, giữa CS Bắc Hàn và Nam Hàn, không còn là những tương tranh ý thức hệ, mà y hệt như cuộc chiến giữa LB Nga và Ukraine, là những tương tranh đẫm máu giữa các ý niệm Dân Chủ và Độc Tài, giữa Tính Thiện và Tội Ác.

Nhân loại văn minh cũng ý thức ngay rằng họ có trách nhiệm phải dứt khoát đứng về phía Dân Chủ và Tính Thiện, loại trừ Độc Tài và Tội Ác hầu bảo vệ hòa bình thế giới.

Thế giới tự do từ lâu đã đánh giá quá thấp mức độ và khả năng tàn ác vô giới hạn của các chế độ độc tài, từ Phát Xít đến CS.

Muốn tránh tai họa cho nhân loại, chính quyền các quốc gia dân chủ cần phải thức tỉnh ngay bây giờ, khởi một thế công ngay từ thủa ban đầu. Đó là tích cực giúp các lực lượng dân chủ đối lập trên khắp thế giới, từ LB Nga, Belarus, đến Trung Quốc, Miến Điện, Cuba, Bắc Triều Tiên và Việt Nam hầu lật đổ các chế độ độc tài từ giai đoạn sớm nhất.

Trong trường hợp Việt Nam, đã đến lúc các tổ chức và nhân sĩ quốc gia trong và ngoài nước, thành lập một liên minh diện rộng, hầu đối đầu với CSVN.

Với môi trường quốc tế thuận lợi hơn từ cuộc chiến Nga-Ukraine, chúng ta sẽ có khả năng sớm lật đổ bạo quyền CSVN và xây dựng một nền dân chủ hiến định, pháp trị và đa nguyên cho dân tộc.

 

 

Cám ơn quý thính giả đã theo dõi bài quan điểm của chúng tôi.

You May Also Like