QUAN ĐIỂM: Nếu Việt Nam Trở Thanh Một Ukraine Thứ Hai

Nếu Trung cộng xâm lược như người Nga đang xâm lược Ukraine, thì nhân dân Việt Nam sẽ tự mình đứng dưới ngọn cờ chính nghĩa của dân tộc, để chiến đấu chống giặc ngoại xâm và CSVN bán nước cũng sẽ chịu chung số phận với kẻ xâm lược phương Bắc. Mời quý thính giả theo dõi bài Quan Điểm của Lực Lượng Cứu Quốc với tựa đề: Nếu Việt Nam Trở Thanh Một Ukraine Thứ Haisẽ được Hải Nguyên trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

      DLSN22042022bis QD

Nếu Việt Nam Trở Thanh Một Ukraine Thứ Hai

Lực Lượng Cứu Quốc

22.04.2022

NẾU VIỆT NAM TRỞ THÀNH MỘT UKRAINE THỨ HAI

Bắc Kinh liên tục có các đợt tập trận kéo dài ở Biển Đông gần đây. Các cuộc tập trận này chia thành hai đợt: đợt một từ ngày 4 đến 15 tháng 3 và đợt hai từ ngày 19 tháng 3 đến ngày 9 tháng 4 năm 2022. Khu vực tập trận trong 2 đợt này nằm ở Vịnh Bắc bộ giữa tỉnh Hải Nam với thành phố Huế của Việt Nam. Khoảng cách từ khu vực tập trận đến Huế ước tính khoảng 100 km. Nếu tính từ đầu năm 2022 đến nay, Trung cộng đã tiến hành ít nhất 7 cuộc tập trận ở Biển Đông, trong đó có 1 cuộc tập trận ở vịnh Bắc bộ.

Có thể nói thời điểm kết thúc Thế vận hội Olympic mùa đông ở Bắc Kinh, chính là phát pháo lệnh khai mào cuộc chiến xâm lược ở Ukraine do Putin chủ xướng, với sự ngấm ngầm đồng ý của Tập Cận Bình. “Tình hữu nghị giữa hai nhà nước là không giới hạn, không có lĩnh vực hợp tác bị cấm, và ủng hộ lẫn nhau về vấn đề liên quan đến Ukraine, Đài Loan.”, tuyên bố chung giữa Nga và Trung cộng đã viết như thế ngay trước lễ khai mạc Thế vận hội Mùa đông 2022. Sự nguy hiểm của liên minh Nga – Trung đó chính là với Nga thì có trong tay kho vũ khí hủy diệt toàn cầu và không ngại sử dụng nó nếu cần. Và bên còn lại là Trung cộng, đang nắm trong tay tiềm lực kinh tế toàn cầu và dự trữ ngoại hối với 3.250 tỷ USD tính đến cuối tháng 12/2021.

Cuộc chiến giữa Nga và Ukraine đã kéo dài hơn 50 ngày, nhưng Tổng thống Nga Putin đã không đạt được mục đích ban đầu đề ra mà còn tổn hao binh lực và thiệt hại nặng nề, khiến cho ông chủ Điện Kremlin tỏ ra mất bình tĩnh và đã không dưới ba lần tuyên bố sẽ sử dụng đến vũ khí hạt nhân trên lãnh thổ châu Âu. Trước tình thế cuộc chiến của Nga có thể bị sa lầy ở Ukraine, hoàng đế Tập Cận Bình phải chăng đang muốn chia lửa với Putin, để khiến cho “Thái Bình Dương thình lình dậy sóng”, và Hoa Kỳ phải can dự vào cục diện ở Biển Đông.

Bộ trưởng Ngoại giao Vương Nghị của Tàu hôm 14/4 đã khẳng định với người đồng cấp Việt Nam rằng sẽ không để tư tưởng chiến tranh lạnh cũng như khủng hoảng kiểu Ukraine xảy ra trong khu vực. Người khôn thì chẳng bao giờ tin người cộng sản nói, khi mà kịch bản ở Ukraina “Chiến dịch quân sự, bảo vệ kiều dân”, đã được Trung cộng dàn dựng tại Việt Nam từ lâu và chúng chỉ đang chờ thời cơ để tiến hành. Hà Nội có lẽ cũng đã đánh hơi được âm mưu thâm độc từ Bắc Kinh, nên cũng đã tiến hành tập trận bắn đạn thật từ ngày 11 đến ngày 21 tháng 4 ngoài khơi vùng biển của Bình Định. Thế nhưng trong quân đội của csVN quá nhiều kẻ là gián điệp của Tàu cộng.

Việt Nam có thể sẽ là một Ukraine thứ hai trong tương lai gần, khi mà Trung cộng cảm thấy đã chia rẽ đủ khối 10 quốc gia trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á , gọi tắt là ASEAN. Cam-bốt, Lào và Miến Điện đã tôn Tàu cộng là ông chủ, Thái-Lan thì lấp lửng con cá vàng và cả bốn quốc gia này đều không ưa gì csVN. Indonesia, Malaysia, Philippines và Việt Nam thì đều có tranh chấp chủ quyền biển đảo với Tàu cộng, nhưng với những mức độ tranh chấp khác nhau. Đặc biệt chỉ có Philippines là có căn cứ quân sự của Mỹ. Indonesia, Malaysia không có liên minh quân sự với nước khác, nhưng lại liên kết với nhau để có những hành động đáp trả mạnh mẽ trước các vụ xâm lấn chủ quyền biển, đảo của Trung cộng, khiến bọn Tàu cũng phải dè chừng. Chỉ riêng csVN thì tranh chấp biển, đảo với Tàu cộng nhiều nhất, tuy nhiên Bắc Kinh cười khinh vào cái gọi là đường lối ngoại giao “cây tre trăm đốt” của csVN. Khi có biến thì csVN sẽ chờ ông Bụt cứu, vì Nga với Tàu giờ đã là đồng minh của nhau. Lá phiếu ủng hộ Nga của csVN ở Liên Hiệp Quốc, giờ không bằng cái giẻ để lính Nga lau nòng súng.

Khi Asian đã bị Trung cộng thao túng và chia rẽ, thì câu hỏi đặt ra là liệu khi Trung cộng phối hợp với Miên, Lào cùng thi hành “Chiến dịch quân sự đặc biệt” xâm lược Việt Nam theo kịch bản Ukraine, thì cộng sản Hà Nội sẽ hành động ra sao? Chắc chắn csVN sẽ thực hiện nghiêm túc “Nghị quyết 36” đó là “Tẩu vi thượng sách”. Rồi “Cha con nhà Nguyễn bế bồng nhau đi” tỵ nạn chiến tranh do cộng sản Tàu gây ra.

Bởi vì lòng ái quốc đã bị những kẻ bán nước làm thui chột, thì nhân dân sẽ không bao giờ hưởng ứng lời kêu gọi yêu nước của csVN.

Bởi vì nguồn lực quốc gia, cơ đồ của tiền nhân đã bị đảng csVN chiếm đoạt, phá nát hoặc đem bán rẻ cho ngoại bang, thì nhân dân không còn sức lực để chống ngoại xâm theo ý đảng.

Bởi một chế độ thối nát chuyên quyền hà hiếp dân đen, thì csVN đừng có ảo tưởng niềm tin rằng nhân dân sẽ bảo vệ chế độ.

Nhân dân Việt Nam sẽ tự mình đứng dưới ngọn cờ chính nghĩa của dân tộc, để chiến đấu chống giặc ngoại xâm, cũng như kết liễu chế độ phi nhân là csVN.

LLCQ

You May Also Like