Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” do Ts. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.
Hải Sơn: Vâng. Xin kính chào Ts. Lê Minh Nguyên, có hai sự kiện đáng quan tâm trong tuần qua, thưa ông. Trước nhất là chuyện Trung cộng cảnh báo họ sẽ thực hiện các biện pháp mạnh mẽ nếu Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ bà Nancy Pelosi đến thăm Đài Loan và cho biết chuyến thăm như vậy sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến mối quan hệ giữa hai nước. Theo ông, nếu bà Pelosi thực hiện chuyến thăm thì ý nghĩa chính trị của nó là gì, thưa ông Nguyên?
Giới quan sát trong và ngoài nước cho rằng chính quyền CSVN đã “tiến gần hơn” đến Nga, và quyết định “chọn phe” Moscow, thay vì chọn đa số theo lương tri trong cuộc bỏ phiếu hôm vừa qua 7/4 tại Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc. Ông có nhận xét gì về việc bỏ phiếu của CSVN, thưa ông Nguyên?
Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết hai diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.