THẾ GIỚI TUẦN QUA : Hải Sơn – TS Lê Minh Nguyên

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

      DLSN04052019bis TGTQ


THẾ GIỚI TUẦN QUA

Hải Sơn xin kính chào Tiến Sĩ Lê Minh Nguyên, có vài sự kiện đáng quan tâm trong tuần qua thưa ông. Trước hết là các cuộc đụng độ giữa những người ủng hộ đối lập do ông Juan Guaido lãnh đạo, ông này kêu gọi quân đội ủng hộ. Tuy nhiên, giới lãnh đạo quân đội Venezuela cho đến nay vẫn trung thành với ông Maduro. Ông có nhận xét gì về sự kiện này, thưa ông Nguyên?
2.Trong một diễn biến khác, để khôi phục quan hệ ngoại giao lạnh giá giữa hai nước Nhật Bản và Bắc Hàn, thủ tướng Nhật Shinzo Abe đã đề nghị một cuộc gặp với lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un. Ông Shinzo Abe khẳng định không đặt ra bất kỳ điều kiện nào cho cuộc gặp. Liệu điều này có thay đổi được tình hình an ninh của Nhật hay không, thưa ông Nguyên?
3.Quay sang Việt Nam, Tổng bí thư kiêm Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã không có mặt trong buổi sáng ngày thứ Sáu 3/5 tại đám tang Lê Đức Anh mà ông ta làm Trưởng Ban Lễ Tang theo thông báo trước đó của Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Ông có nhận xét gì về tang lễ này ạ?
Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết một số diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like

Leave a Reply