Nói Với Người CS: Ba Thách Thức Nghiêm Trọng đối với CSVN

Tiếp theo đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Nói với người cộng sản”. Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. “Nói với người cộng sản” do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Hoàng Ân
      DLSN19122021-bis NVNCS

Ba Thách Thức Nghiêm Trọng đối với CSVN

Tiến Văn

Thưa quí vị đảng viên lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội thân mến,

Đầu năm nay Tô Lâm đã cho các đồng đảng biết rằng chế độ độc đảng đang bị thách thức nghiêm trọng bởi các nguy cơ đến từ cả trong lẫn ngoài. Tô Lâm nói trước cái gọi là “Quốc Hội” rằng:

Thách thức đầu tiên là “âm mưu, hoạt động chống phá, gây bạo loạn, lật đổ của các thế lực thù địch, phản động ngày càng thâm độc, nguy hiểm.”

Thách thức thứ hai là “nguy cơ đe dọa chủ quyền lãnh thổ trên Biển Đông, gắn với thách thức trong xử lý quan hệ với các nước lớn và giữ vững uy tín của Đảng, chế độ trước nhân dân ngày càng gia tăng.”

Thách thức thứ ba là “nguy cơ tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ gắn liền với suy giảm lòng tin của nhân dân.”

Thưa anh chị em và quí bạn, những nguy cơ hay thách thức này chẳng phải là vấn đề gì mới. Những vấn đề này đã trở thành rõ ràng trước công luận từ bao năm qua. Nhưng một nhân vật đang nắm trọng trách về an ninh cho chế độ, được gọi là thanh kiếm và lá chắn, phải công khai nói thẳng ra những nguy hiểm ngày càng gia tăng đối với chế độ cho chúng ta thấy tâm trạng bất lực, bối rối trước công việc. Sự thổ lộ này cũng là một cách thức để rũ bỏ trách nhiệm cho những sự cố trong tương lai có thể xảy ra.

Trong khi đó cả ba thách thức này sẽ còn liên tục gia tăng và phát triển rộng hơn, mạnh hơn và sâu sắc hơn trừ khi đảng Hồ-Tàu từ bỏ quyền lực độc tài.

Nhưng tất cả những gì đang biểu hiện đều cho thấy bọn chóp bu của đảng Hồ-Tàu vẫn ngoan cố đi theo con đường bán nước, hại dân.

Chính con đường phản quốc của đảng Hồ-Tàu đã tự tạo ra các yếu tố chống lại nó một cách liên tục, từ năm này qua năm khác, từ thế hệ này qua thế hệ khác. Điều trớ trêu và xảo trá là các yếu tố chống lại sự phản động của đảng Hồ-Tàu lại bị đảng Hồ-Tàu vu cho là “các thế lực thù địch”.

Tuy nhiên, ai cũng tự hiểu “các thế lực thù địch” đối với đảng Hồ-Tàu chính là các yếu tố, mầm mống của tiến bộ. Điều đặc biệt hơn, là có rất nhiều nhân vật đã từng đứng trong hàng ngũ lãnh đạo cao cấp của đảng Hồ-Tàu đã lựa chọn đi theo “thế lực thù địch” của đảng Hồ-Tàu. Chúng ta có thể kể ra một số nhân vật tiêu biểu như Giáo sư Hoàng Minh Chính, Đại Tá Phạm Quế Dương, Trung Tướng Trần Độ, Đại Tá Công An Lê Hồng Hà, Thiếu Tá An Ninh Nguyễn Hữu Vinh, vân vân.

Về vấn đề Biển Đông và quan hệ với nước lớn mà thực chất là quan hệ với Trung Cộng, đây lại chính là vấn đề bế tắc nhất đối với đảng Hồ-Tàu  vì các thế hệ lãnh đạo trước đây và bản thân Nguyễn Phú Trọng đã chấp nhận sự phụ thuộc vào Bắc Kinh để được bảo hộ về quyền lực chính trị. Trong khi đó, Trung Cộng sẽ không bao giờ từ bỏ mộng bá quyền nước lớn ở Biển Đông vì đây vừa là bản chất truyền thống của các triều đại Trung Hoa vừa là phương cách để bình ổn nội trị của chính quyền độc tài Bắc Kinh. Chỉ tính những gì xảy ra từ năm 2007 tới nay trên Biển Đông và cách ứng xử của bọn chóp bu Hà Nội, chúng ta có thể khẳng định rằng cái gọi là uy tín của Đảng Hồ-Tàu với nhân dân đã xuống dưới số KHÔNG. Điều này cũng đồng nghĩa rằng nhân dân Việt Nam sẽ còn chán ngán và căm phẫn hơn nữa trước thái độ bạc nhược, hèn hạ, phản quốc của đảng Hồ-Tàu trong thời gian tới. Điều đáng nói nữa là khái niệm”nhân dân” ở đây đã bao hàm một số lượng rất lớn các đảng viên cộng sản còn lương tâm.

Về vấn đề gọi là “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ đảng Hồ-Tàu, đây cũng là vấn đề sẽ còn diễn biến và chuyển hóa không ngừng với những mục đích và mức độ rất phong phú, đa dạng và vô cùng phức tạp cho việc xử lí của đảng Hồ-Tàu. Để có thể hiểu rõ vấn đề hóc hiểm này chúng ta có thể chỉ cần lấy chính Tô Lâm ra để minh họa.

Kẻ muốn được nắm giữ “thanh kiếm và lá chắn” chắc chắn phải là kẻ  đã  chứng tỏ được ít nhất có lòng trung thành tuyệt đối với đảng Hồ-Tàu. Ngoài tiêu chí trung thành, kẻ này còn phải đủ nhẫn tâm để thực hiện các mệnh lệnh tàn bạo nhằm vào nhân dân. Cho tới nay, sau vụ Đồng Tâm, Tô Lâm đã chứng tỏ đảng Hồ-Tàu chọn đúng người.

Song, lại đang có bàn tán cho rằng chính Tô Lâm lại là kẻ đang phá đảng Hồ-Tàu. Theo bàn tán này, vụ Đồng Tâm và vụ “ăn bò dát vàng” là hai cú bắn thẳng vào những uy tín, trông chờ còn sót lại trong dân chúng vào khả năng tự sửa chữa của đảng Hồ-Tàu.

Trong khi đó chính Nguyễn Phú Trọng cách đây không lâu đã than thở rằng:

“Ta làm hợp lòng dân thì dân tin và chế độ ta còn, Đảng ta còn. Ngược lại, nếu làm cái gì trái lòng dân, để mất niềm tin là mất tất cả.”

Hoàng Ân cùng Tiến Văn tạm biệt và xin hẹn quí vị, quí bạn trong chương trình tuần sau.

19/12/2021

You May Also Like