Nói Với Người CS: Đại Úy CA Lê Chí Thành

Tiếp theo đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Nói với người cộng sản”. Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. “Nói với người cộng sản” do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Hoàng Ân
      DLSN05122021-bis NVNCS

Đại Úy CA Lê Chí Thành

Tiến Văn

Thưa  quí vị đảng viên lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội thân mến,

Chuyện thời sự nhất về người công an thức tỉnh hiện nay là Đại Úy công an Lê Chí Thành.

Đại Úy Thành từng làm nghề thường bị xã hội căm ghét là công an trong trại giam, nhưng chính Đại Úy Thành đã công khai tố cáo các tệ nạn tham nhũng trong giới lãnh đạo trại giam cộng sản. Đại Úy Thành cũng là người công an đầu tiên dám tố cáo các trò ăn tiền mãi lộ của cảnh sát giao thông.

Đại Úy Thành là một bằng chứng hiển hiện cho thấy không phải tất cả anh chị em công an, an ninh chấp nhận làm tôi đòi cho đảng Hồ-Tàu.

Tuy nhiên, như chúng ta đã biết, Đại Úy Thành đang bị bọn chóp bu và tay chân ngu trung trong đảng Hồ-Tàu trù dập, hành hạ trong tù. Sự trả thù rất hèn hạ và trơ tráo này chỉ làm cho dân chúng và những đồng đội công an của Đại Úy Thành thêm căm hờn chế độ phản động, phản quốc hiện nay.

Nhưng chắc chắn những người như Đại Úy Lê Chí Thành đều đã nhận thức và tiên liệu mọi khó khăn, nguy hiểm khi quyết định dấn thân vào con đường gian khổ nhưng vô cùng đúng đắn và cao cả này. Bởi Đại Úy Thành chỉ là người tiếp bước sự thức tỉnh, dấn thân của rất nhiều những nhân vật công an thế hệ trước, trong đó có nhiều người đã từng thuộc lớp khai quốc công thần cho chế độ cộng sản như cựu Đại Tá Lê Hồng Hà hay người thuộc dòng thái tử đỏ như Thiếu Tá Nguyễn Hữu Vinh – tức Anh Ba Sàm.

Nếu con đường vinh hoa, phú quí trước mắt là con đường duy nhất cho sự thăng tiến của con người, thì chắc chắn Thiếu Tá Nguyễn Hữu Vinh đã không thể trở thành ANH BA SÀM với ba chữ viết hoa to trong lòng công chúng Việt Nam hôm nay và mai sau.

Như chúng ta đã biết, Anh Ba Sàm có vị thế gia đình lớn hơn hẳn người đồng môn cùng trường an ninh là Bộ Trưởng Công An Tô Lâm. Hồi còn đi học, nói theo ngôn ngữ bình dân, Tô Lâm chỉ thuộc dạng ‘xách dép’ cho Anh Ba Sàm. Viễn cảnh lên chức, lên quyền của Anh Ba Sàm cực kì sáng lạn trong chế độ Hồ-Tàu, thế nhưng Anh Ba Sàm đã nhận ra những nhục nhã, bi thảm sẽ đến nếu tiếp tục đi theo đảng Hồ-Tàu. Anh Ba Sàm đã rẽ ngang, dũng cảm trở thành đối lập với chính thể, với chính cái đảng mà cha ông của anh và chính anh đã đi theo, ủng hộ.

Nếu so về vật chất, Anh Ba Sàm hoàn toàn thua xa Tô Lâm. Song, chúng ta ai cũng nhận ra, Anh Ba Sàm đã không chỉ thoát hẳn khỏi hố đen ô nhục mà còn đang ở trên một độ cao về nhân cách, vinh dự, hãnh diện trong lịch sử tiến bộ của toàn dân tộc. Trong khi đó, chúng ta đã thấy rõ Tô Lâm đang bị toàn xã hội nguyền rủa. Không chỉ thế, toàn nghành công an, từ anh lính nghĩa vụ cho tới các binh nhất, binh nhì đều đang nhìn Tô Lâm với sự thương cảm, khinh thường vì là kẻ đã “chết vì miếng ăn”.

Tô Lâm, nếu tiếp tục con đường “trung với đảng”, sẽ được ghi vào lịch sử bằng vết mực đen. Những người như Anh Ba Sàm công nhiên sẽ ở trong bảng vàng sáng chói của lịch sử dân tộc.

Chúng ta thử tưởng tượng, nếu vì một lí do nào đó đặc biệt, ngay ngày mai Tô Lâm lại phải qua đời đột ngột như người tiền nhiệm Trần Đại Quang, số phận của Tô Lâm sẽ đau thương như thế nào? Gia đình sẽ phải hổ thẹn, nhục nhã, chua cay ra sao ? Khối tài sản khổng lồ mà Tô Lâm đã cố tích cóp liệu có giúp ích được gì để rửa bớt những ô nhục, đau xót này không ?

Chắc chắn là không thể?

Thưa anh chị em và quí vị, sự kiện tất cả các báo chí của đảng Hồ-Tàu đều im lặng giả mù, giả điếc trước hình ảnh Tô Lâm ăn bò dát vàng rất kệch cỡm được báo chí toàn thế giới và hệ thống báo chí độc lập của người dân đưa tin đã cho thấy sự rúng động của chế độ nói chung và của chính nghành công an nói riêng.

Đúng như qui luật thường thấy, những cái gì hay bị che giấu thì lại luôn kích thích trí tò mò, tìm hiểu của dân chúng. Sự im lặng hoàn toàn của toàn hệ thống báo chí nô bộc của đảng Hồ-Tàu đã vô tình thúc đẩy rất nhiều người phải mò lên mạng để tìm hiểu, đọc những tin tức đang rì rầm trong toàn nghành công an, trong toàn xã hội. Nhờ đó, rất nhiều người trong anh chị em đã nhận ra được sự thật và sẽ vững vàng hơn trên con đường thức tỉnh, đúng đắn như rất nhiều người đã thức tỉnh.

Sự thức tỉnh sẽ giúp nhiều người chúng ta thoát được cuộc đời ô nhục. Nhưng sự thức tỉnh cũng có thể làm cho chúng ta phải cảm thấy chua xót vì những năm tháng u mê, giống như Nhà thơ Bùi Minh Quốc, một cựu đảng viên cộng sản trung kiên đã thức tỉnh ngay trong những năm 1990, ông đã chân thành chia sẻ sự ân hận của ông với công luận thế này:

Cay đắng thay

Mỉa mai thay

Trọn tuổi xuân ta hiến dâng cuồng nhiệt

Lại đúc nên chính cỗ máy này.

Hoàng Ân cùng Tiến Văn tạm biệt và xin hẹn quí vị, quí bạn trong chương trình tuần sau.

06/12/2021

You May Also Like