QUAN ĐIỂM: Nguyễn Phú Trọng Nói Trắng Thành Đen, Nói Không Thành Có

Trong ĐH 13, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tự sướng, kiêu hãnh nhắc lại câu mà ông đã lập lại nhiều lần, thậm chí còn bắt ĐH phải ghi câu này vào Nghị Quyết: “Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay”. Và mới đây ông Trọng rút cả tỷ đồng trong ngân quỹ để ra mắt cuốn sách với nhiều bài viết tự ca ngợi cá nhân mình và Xã Hội Chủ Nghĩa. Mời quý thính giả theo dõi bài Quan Điểm của Lực Lượng Cứu Quốc với tựa đề: “Nguyễn Phú Trọng Nói Trắng Thành Đen, Nói Không Thành Có” sẽ được Hải Nguyên trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

      DLSN26112021bis QD

Nguyễn Phú Trọng Nói Trắng Thành Đen, Nói Không Thành Có

Lực Lượng Cứu Quốc

Thứ Sáu, 26 tháng 11, 2021

Thưa quý thính giả,

Chủ nghĩa Cộng sản bị sụp đổ ở Liên Xô và các nước Đông Âu trong những năm 1989 – 1991, là tổn thất lớn nhất trong lịch sử của phong trào cộng sản và chủ nghĩa xã hội. Thế nhưng, Nguyễn Phú Trọng vẫn ca ngợi học thuyết sai lầm và vô nhân đạo Marx – Lenin.

Ngày 16/11 vừa qua tại Hà nội, Ban Tuyên giáo Trung ương và Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật đã tổ chức “Lễ ra mắt sách” của ông Trọng với tựa đề “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam – Dư luận trong nước và quốc tế về bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng”.

Cuốn sách dầy trên 822 trang nhưng không có một bài phân tích hay nhận định thẳng thắn và khách quan đối với các bài viết của ông Trọng. Sách đăng lại toàn bộ bài của ông, kèm theo 165 bài do những đảng viên đội lớp khoa bảng và một số cảm tình viên ở nước ngoài ca ngợi ông như là một nhân vật vĩ đại.

Trong khi dịch bệnh Covid-19 lan tràn, hàng trăm ngàn công ty đóng cửa với mấy triệu dân lâm vào cảnh thất nghiệp, đang đói khổ mà ông Trọng vẫn trích hàng tỷ đồng trong ngân quỹ để in sách “thần thánh hóa” cá nhân mình và chủ thuyết bất nhân.

Điều đáng nói, là ông Trọng đã chứng tỏ mình có học vị cao khi xử dụng danh xưng “Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Phú Trọng”, rồi mới đến “Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng CSVN”. Và không biết ông Trọng nghĩ gì khi để cả 2 chức danh học vị khoa học và chức danh trong đảng vào một bài viết và dùng chức danh khoa học trước chức danh chính trị trong bài “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về Chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam”.

Ngay phần mở đầu, ông Trọng đã “đánh lận con đen” như một nhà khoa học giữ tinh thần khách quan và dân chủ: “Chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam là một đề tài lý luận và thực tiễn rất cơ bản, quan trọng, nội dung rất rộng lớn, phong phú và phức tạp, có nhiều cách tiếp cận khác nhau, đòi hỏi phải có sự nghiên cứu rất công phu, nghiêm túc, tổng kết thực tiễn một cách sâu sắc, khoa học.

Ông Trọng lập lại lời của các lãnh tụ cộng sản từ Lenin, Stalin, Mao Trạch Đông, Hồ Chí Minh. Ông cho rằng, chỉ có XHCN do đảng CS lãnh đạo mới là dân chủ thật sự. Ông lập luận hồ đồ, phản khoa học khi nói các nước có nền dân chủ đa nguyên đều bị bất động trong mấy thế kỷ vừa qua. Ông không dám nhìn vào sự phát triển của các nước có nền dân chủ đa nguyên lâu đời, nơi đó chính quyền đều công nhận quyền tự do lập hội, tự do bầu cử, tự do báo chí và tam quyền phân lập. Người dân có quyền chọn chính quyền qua các cuộc bầu cử tự do như các nước ở Âu – Mỹ – Á và Úc châu. Nhờ vậy mà những sự thay đổi chính quyền đều nằm trong trật tự và ổn định, thay vì bạo loạn hay nội chiến. Đây là những điều kiện “ắt có và đủ” để đất nước phát triển đều đặn, đời sống vật chất được phồn vinh, nhân quyền được tôn trọng, hơn là chế độ cộng sản luôn cổ súy cho đấu tranh giai cấp với bạo lực và hận thù.

Ông Trọng biện hộ cho sự tồn tại của XHCN, biện hộ cho chính cách giành quyền lực của ông, bằng cách nhân danh người đứng đầu chế độ đã mấy lần ép Bộ chính trị và Ủy viên Trung ương phải xếp ông vào “Trường hợp đặc biệt” để chiếm ghế Tổng bí thư thêm 2 nhiệm kỳ, mặc dù đã ông quá tuổi quy định và đang bệnh nặng.

Ông không biết ngượng khi tự khen thành quả hơn 70 năm xây dựng CNXH ở VN:

“Xã hội xã hội chủ nghĩa là một xã hội dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh; do nhân dân làm chủ; có nền kinh tế phát triển cao, có nền văn hoá tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; con người có cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc, có điều kiện phát triển toàn diện”.

Nhưng ông lại quên là sau hơn 75 năm bị kìm kẹp trong nhà tù “XHCN”, người dân bị tước đoạt các quyền tự do căn bản như: tự do lập hội, tự do báo chí .v.v. Hiện giới trí thức, chuyên viên, trong đó có cả phụ nữ và đảng viên đang bị giam cầm vì bất đồng chính kiến. Và hiện VN gần như đội sổ về sự chà đạp nhân quyền và tham nhũng.

Xin cám ơn quý thính giả đã theo dõi bài quan điểm của chúng tôi.

You May Also Like