Nói Với Người CS: Thực chất ngày 2 tháng 9

Tiếp theo  đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Nói với người cộng sản”. Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. “Nói với người cộng sản” do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Hoàng Ân
      DLSN05092021-bis NVNCS

Thực chất ngày 2 tháng 9

Tiến Văn

Thưa quí vị đảng viên cộng sản lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội thân mến,

Ngày 2 tháng 9 năm nay là ngày lễ u tối đối với chế độ do đảng Hồ-Tàu nắm giữ. Cách đây chỉ vài tháng không ai có thể hình dung nổi chế độ Hồ-Tàu bấn loạn như hiện nay chỉ vì một sinh thể mắt thường không nhìn thấy. Bọn chóp bu đã lấy cớ chống dịch để huy động quân đội ra đường phố nhằm ngăn ngừa, uy hiếp tinh thần dân chúng vì chúng sợ lòng dân sẽ “tức nước vỡ bờ” trước sự vô trách nhiệm, ngu dốt và ác độc của chính quyền khi đối phó với Covid

Thưa anh chị em và quí vị, chúng ta đã nghe, đã đọc rất nhiều phân tích về những hậu quả nguy hiểm của chế độ độc tài đảng trị nhưng thực tế hiện nay tại Việt Nam có thể là minh chứng thuyết phục nhất, dễ hiểu nhất để thấy hậu quả khôn lường của chế độ do đảng Hồ-Tàu dựng lên từ năm 1945 tới nay.

 

Tuy nhiên, trong cơn hoảng loạn, bọn chóp bu vẫn cố bám víu vào cái gọi là “nền độc lập Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa” để cố tình tung hỏa mù, làm loãng dư luận thất vọng, tuyệt vọng và căm phẫn cách quản lí xã hội của đảng Hồ-Tàu.

 

Con virus nhỏ bé đã giúp dân ta nhìn rõ hơn bản chất tồi bại của chế độ hiện nay. Tuy nhiên, nhân dịp này chúng ta cùng xem lại những luận điệu vẫn đang reo rắc trong dư luận, trên nhiều diễn đàn mạng về cái gọi là “nền độc lập ngày 2 tháng 9 năm 1945”.

 

Thưa anh chị em và quí vị, chúng ta phải thừa nhận Việt Minh đã tổ chức rất thành công về mặt tuyên truyền cho ngày họ đứng ra tuyên bố độc lập vào ngày 2 tháng 9 năm 1945.

 

Tuy nhiên, trước đó 6 tháng, vào ngày 11 tháng 3 năm 1945 Việt Nam đã tuyên bố độc lập trước công luận thế giới. Tuy cuộc công bố này không tổ chức rình rang như ngày 2 tháng 9 nhưng đây là bản tuyên bố chính thức của người nắm quyền có tính chất đại diện chính thức cho toàn đất nước Việt Nam vào thời điểm đó. Người này chính là cựu Hoàng Bảo Đại, vị vua cuối cùng của triều Nguyễn, người có thẩm quyền cao nhất trong mọi giao dịch, trao đổi với thế giới.

 

Tuyên Cáo Việt Nam Độc Lập của Vua Bảo Đại ngắn gọn nhưng hết sức đĩnh đạc, xác quyết:

 

Cứ theo tình hình chung trong thiên hạ, tình thế riêng cõi Đông Á, chính phủ Việt Nam tuyên bố từ ngày này Hòa Ước Bảo Hộ với nước Pháp bãi bỏ và nước Nam khôi phục quyền độc lập. Nước Việt Nam sẽ gắng sức tự tiến triển cho xứng đáng một quốc gia độc lập và theo như lời tuyên ngôn chung của Đại Đông Á, đem tài lực giúp cho cuộc thịnh vượng chung.

 

Vậy Chính phủ Việt Nam một lòng tin cậy lòng thành Nhật Bản đế quốc, quyết chí hợp tác với nước Nhật, đem hết tài sản trong nước để cho đạt được mục đích như trên.

 

Khâm thử.

 

Huế, ngày 27 tháng Giêng năm thứ 20 triều Bảo Đại” (hết trích)

 

Tuy nhiên, tuyên giáo của đảng Hồ-Tàu luôn vin cớ Vua Bảo Đại dựa vào Nhật để độc lập nên đây chỉ là “nền độc lập bù nhìn”.

 

Song, đây là một cách diễn giải lừa dối thiếu hiểu biết lịch sử.

 

Thưa anh chị em và quí vị, có rất nhiều cơ sở để khẳng định hướng đi của Vua Bảo Đại là đúng đắn và khôn ngoan không chỉ cho độc lập mà còn cho sự phát triển lâu dài của nước Nam ta. Ở đây chúng tôi chỉ nêu ra hai cơ sở chính.

 

Thứ nhất, Vua Bảo Đại đã khôn khéo chớp được thời cơ để bác bỏ các Hòa Ước Bảo Hộ của Pháp khi quân Nhật đảo chính Pháp ngày 9 tháng 3 năm 1945. Có thể nói Vua Bảo Đại đã giành lại được trọn vẹn độc lập từ tay người Pháp không tốn một viên đạn nhờ vào biến cố do Nhật Bản đảo chánh Pháp tại Đông Dương ngày 9 tháng 3 năm 1945. Vấn đề thú vị và quan trọng này chúng ta sẽ còn bàn luận thêm trong tương lai.

 

Thứ hai, Vua Bảo Đại đã có tầm nhìn xa, tiên liệu được bại trận sớm của Nhật Bản nên đã chấp nhận hợp tác tạm thời với Nhật Bản. Chính vì vậy, chỉ 01 ngày sau khi Nhật Hoàng tuyên bố đầu hàng, Chính phủ Trần Trọng Kim đã tuyên bố khẳng định và quyết bảo vệ nền độc lập của Việt Nam và 02 ngày sau, bản thân Vua Bảo Đại ra tuyên cáo tái xác nhận nền độc lập của Việt Nam.

 

Ngoài ra, việc ngả theo Nhật Bản, dù là nước sẽ bại trận trong Thế Chiến II, nhưng đây là quốc gia khôn ngoan có hướng đi cùng với phương Tây, chứ không phải như Việt Minh cướp được chính quyền của Vua Bảo Đại rồi đi theo con đường sai lầm, độc ác do Trung Cộng, Nga Xô dẫn dắt.

 

Bài học lịch sử quí giá cho tất cả chúng ta vào ngày hôm nay là: Nếu không có Việt Minh, nếu không có Hồ Chí Minh, chúng ta đã có cuộc sống trong dịch bệnh ít ra cũng phải được an ổn như Thái Lan, Đài Loan, Mã Lai hay Singapore.

 

Hoàng Ân cùng Tiến Văn tạm biệt và xin hẹn quí vị, quí bạn trong chương trình tuần sau.

 

05/09/2021

You May Also Like