Nhạc Tuyển DLSN: Liên khúc “Công Ơn Cha Mẹ và Ca Dao Tình Mẹ”

Để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay, mời quý thính giả theo dõi Nhạc tuyển DLSN do Bảo Trân và Hướng Dương phụ trách.

      DLSN22082021-bis Nhac tuyen

Trong các loại tình cảm thì tình yêu của cha mẹ dành cho con cái là thứ tình cảm cao quý và thiêng liêng nhất. Công ơn sinh thành của cha mẹ là vô bờ bến, không chỉ nuôi dạy ta khôn lớn nên người, mà còn hy sinh tất cả vì con cái, là điểm tựa vững chải cho mỗi người con.

Để nói về công ơn của cha mẹ, chúng ta không thể dùng mỹ từ nào để diễn tả hết được, bởi tình yêu thương của cha mẹ dành cho con là tình yêu vô điều kiện, không đòi hỏi, toan tính hay lọc lừa. Và không vì bất cứ một mục đích nào, mà nó chỉ đơn giản xuất phát từ sâu thẳm đáy lòng với tình yêu thương vô tận.  Cha mẹ luôn mong con cái được đầy đủ ấm no, hạnh phúc cho dù bản thân phải chịu nhiều vất vả thiệt thòi, vẫn dành cho con những điều tốt đẹp nhất mà không mong chờ sẽ nhận lại.

Thế nhưng, dù con có lớn khôn đến bao nhiêu, thành công đến thế nào thì cũng không thể đi ngược lại những quy luật của sinh lão bệnh tử.

Đêm đêm con thắp đèn trời.

Cầu cho Cha Mẹ sống đời với con.

Thời gian trôi qua, các con của cha mẹ đã trưởng thành, khi nhận ra rằng cha mẹ cũng đang dần già đi. Bờ vai của cha không còn cứng cáp như trước, bàn tay của mẹ không còn mềm dẻo như xưa. Dù có cố gắng nắm giữ lại thời gian cũng không thể.

Kính thưa quý thính giả,

Lễ Vu Lan là ngày báo hiếu cha mẹ. Ngoài ra nó còn bao hàm ý nghĩa tìm về cội nguồn, là biết ơn và báo ơn.  Ngày lễ Vu Lan là dịp nhắc nhở các thế hệ con cháu chúng ta nhớ tới công ơn dưỡng dục sinh thành của ông bà, cha mẹ cũng như tổ tiên.

Hôm nay đúng ngày lễ Vu Lan, BT & HD xin kính chúc tất cả các đấng sinh thành được hưởng thật nhiều hạnh phúc bên các con, các cháu. Xin ơn trên ban bình an cho những người con vừa mất cha, mẹ trong cơn đại dịch này.  Xin ban    ơn soi sáng cho những đứa con lạc loài sớm tìm về tổ ấm.  Cuối cùng, cầu xin đấng tối cao hãy thương xót cho dân tộc Việt Nam sớm thoát cơn khổ nạn này.

Liên khúc  “Công Ơn Cha Mẹ  và Ca Dao Tình Mẹ” do nữ ca sĩ Băng Tâm trình bày, Trích trong Asia Entertainment, kính mời quý thính giả cùng thưởng thức.

You May Also Like