Nhạc Tuyển DLSN: Nước Mắt Biển Đông- Xác Em Nay Ở Phương Nào

Để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay, mời quý thính giả theo dõi Nhạc tuyển DLSN do Bảo Trân và Hướng Dương phụ trách.

      DLSN30052021-bis Nhac Tuyen

Nhạc Tuyển DLSN

Tháng 4, là nỗi đau day dứt, là cha xa con, vợ xa chồng, là máu và nước mắt của người dân Miền Nam đã đổ xuống, là tột cùng của đau thương cho một dân tộc, Dân Tộc VN…

Sau ngày 30/4/1975, CSVN đã thực hiện hàng loạt chiến dịch đàn áp, khủng bố, thủ tiêu, bắt bớ… dã man trên khắp lãnh thổ Miền Nam, để một mặt ăn cướp trắng trợn tài sản của người dân, mặt khác nghiền nát mọi sức đề kháng, chống đối của những người yêu nước, khiến hàng triệu người dân Miền Nam phải vượt biển, vượt biên tìm tự do. CSVN đã gieo rắc không biết bao nhiêu tội ác trên quê hương Việt Nam, trên từng tấc đất, ngọn cỏ, lá cây, hòn đá… của quê hương Việt Nam.

Chiều ra biển đứng ê chề

Tìm trên ngọn sóng có về xác em…

Nghẹn ngào dấu vết còn phơi loã lồ…

Biển lớn cuốn em đi, biển lớn cuốn em đi..

Xác em yêu xác em yêu…

Chiều ra biển đứng ngậm ngùi…

Nhớ em và nhớ cả trời Việt Nam..

 

Hàng trăm ngàn người Việt, trong đó có biết bao nhiêu phụ nữ…đã bị Hải tặc Thái Lan cưỡng hiếp cho đến chết, biết bao nhiêu thuyền nhân đã bị thảm tử trên biển cả, trong rừng sâu, ngoài hoang đảo…chỉ vì hai chữ tự do.

Những người sống sót, những bi kịch đó vẫn còn mãi mãi tiếp tục ám ảnh, giầy vò, tra tấn họ, cho dù họ có sống trong bất cứ hoàn cảnh nào, có đi đến bất cứ chân trời góc biển nào.

Xin cúi đầu tưởng niệm hàng trăm ngàn người Việt đã bỏ mình trên con đường đi tìm Tự do. Dù họ chết vì đói khát, vì bị hãm hiếp, vì kiệt sức hay vì bất cứ lý do nào khác, xin cầu nguyện cho họ được yên nghỉ. 

 

Kính mời quý thính giả thưởng thức nhạc phẩm “Nước Mắt Biển Đông” của nữ ca nhạc sĩ Nguyệt Ánh, Việt Dũng và chính tác giả trình bày. Và nhạc phẩm “Xác Em Nay Ở Phương Nào”, của nhạc sĩ Trần Chí Phúc, ca sĩ Ngọc Đan Thành trình bày.

You May Also Like