Chuyện Nước Non Mình: Chờ khi nào hết đại dịch thì tham nhũng tiếp cũng chưa muộn(2).

Trước thảm họa dịch bệnh đang tràn lan, cs VN đã cưỡng ép dân góp tiển mua thuốc chích ngừa.

Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gởi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: “Chờ khi nào hết đại dịch thì tham nhũng tiếp cũng chưa muộn” phần tiếp theo của Hạ Trắng sẽ được Ca Dao trình bày phần cuối để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

      DLSN016062021bis CNNM

Chờ khi nào hết đại dịch thì tham nhũng tiếp cũng chưa muộn(2).

Hạ Trắng.

Tiền ở đâu để mua thuốc Tàu?Thưa, tiền trong dân. Vậy dân là ai?

Là những em nhỏ đập heo đất lấy tiền tiết kiệm hiến cho chính phủ.

Là những người già neo đơn dành dụm được chút đồng tiền còm để lo hậu sự.

Là những công chức, công nhân bị doanh nghiệp trừ một vài ngày lương để bị “tự nguyện” góp quỹ mua vắc-xin.

Là những người dân khổ sở trong các thôn xóm, kể cả những khu đang cách ly bị tổ trưởng dân phố gõ cửa rút hầu bao.

Là những người lao động lam lũ, công nhân làm thuê, buôn thúng bán bưng, là những người thất nghiệp, mất việc làm gần hai năm nay vì đại dịch.

Trong những “tấm gương” tình nguyện đóng góp tiền cho Quỹ Vắc-xin của chính phủ, không thấy những Nguyễn Phú Trọng, Phạm Minh Chính, Vương Đình Huệ, Nguyễn Xuân Phúc. Không thấy những Nguyễn Tấn Dũng, Nông Đức Mạnh, Nguyễn Thị Kim Ngân, Nguyễn Sinh Hùng hay bất cứ cái tên quen thuộc nào từng nằm trong “tứ trụ triều đình” thời cộng sản. Không thấy tên của “đồng chí lãnh đạo đảng, Nhà nước” hay các quan chức cấp tình thảnh nào trên cả nước. Không đóng góp cũng không sao. Chỉ cần các ông các bà ăn ngót ngót cái bụng tham nhũng đi, là dân đủ tiền mua vắc-xin chích ngừa, đất nước vì thế tránh được tai họa trước mắt. Giới chóp bu Việt cộng nên nhận thức được một điều đơn giản rằng, một khi dân chúng, tức giới “bị trị” nhiễm bệnh và chết hàng loạt, sẽ không còn lực lượng nào làm ra của cải để cung phụng và nuôi sống bộ máy cai trị. Không còn ai nuôi, giới cai trị, thế lực ăn bám sẽ chết đói. Nhưng e là chưa kịp chết đói đã xảy ra bạo loạn lật đổ như chơi. Khi ấy, đảng cộng sản Việt Nam còn bị khai tử, huống hồ mạng của mấy tên độc tài ác ôn.

Nói để thấy rằng, không chỉ sinh mệnh toàn dân Việt Nam đang đứng trước ngàn cân treo sợi tóc mà chính nhà cầm quyền cũng đang đứng trước thế hiểm nguy. Với những gì đang diễn ra hôm nay, có thể dự đoán trước trong hai tuần tới thành Hồ khó mà dập được dịch nếu không muốn nói là các ca nhiễm sẽ gia tăng. Tiếp tục thực hiện việc giãn cách xã hội sẽ ngăn chặn và giảm mức độ lây lan của dịch bệnh, nhưng kinh tế sẽ khốn đốn. Sài Gòn là trung tâm kinh tế không chỉ phía Nam, mà còn của cả nước. Nền kinh tế, sản xuất các tỉnh phía Nam gần như phụ thuộc vào Sài Gòn nên nếu kéo dài thời gian giãn cách, không chóng thì chày tất cả sẽ tê liệt. Nếu không giãn cách, dịch bệnh chắc chăn sẽ lây lan không cách gì kiểm soát được. Khi ấy, Việt Nam có nguy cơ trở thành Ấn Độ, hoặc Vũ Hán thứ hai là điều cần phải dự liệu trước.

Giải pháp hữu hiệu và cấp bách nhất lúc này, cho cả đảng cộng sản lẫn dân Việt, đó là: vắc-xin. Vắc-xin thật, chứ không phải thứ vắc-xin khạc ra từ nước bọt của đám quan chức bất lương và bọn bồi bút vô liêm sỉ. Không phải thứ vắc-xin ảo kiểu như “thắng đội tuyển Indonesia và Malaysia là liều doping, liều vắc-xin cho toàn dân chống dịch”. Hãy ngừng mê sảng và lên đồng tập thể đi hỡi những kẻ bệnh hoạn.

Hãy đem “ngân sách nhà nước”, tức tiền thuế của dân ra mua vắc-xin ngay. Hãy đem tiền thuế của dân, tiền quốc tế viện trợ, hỗ trợ hàng năm ra lo cho dân lúc khó khăn này đi.Thử một lần sử dụng đúng mục đích tiền của dân xem nào. Nếu đã chót bòn rút, chia chác hết rồi thì kể từ bây giờ, tạm nhịn cái mồm đi, tạm dừng tham nhũng đi. Chờ khi nào hết đại dịch rồi tham nhũng tiếp cũng chưa muộn.

You May Also Like