THẾ GIỚI TUẦN QUA: Thứ Bảy 24.4. 2021

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

      DLSN24042021bis TGTQ

Hải Sơn: Xin kính chào Ts. Lê Minh Nguyên, như ông biết, có vài sự kiện đáng quan tâm trong tuần qua. Trước hết là việc Úc tuyên bố hủy bỏ thỏa thuận giữa tiểu bang Victoria với Bắc Kinh về sáng kiến Vành đai Con đường bởi vì các thỏa thuận này không phù hợp với chính sách ngoại giao của chính phủ liên bang, vốn coi “một khu vực Ấn độ-Thái Bình Dương tự do và rộng mở” là mục tiêu chính. Ông Nguyên có nhận xét gì về sự kiện này ạ?

2. Quay sang Việt Nam, vừa qua, ông Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị các nhà lãnh đạo ASEAN tại Nam Dương, đánh dấu chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông trong vai trò Thủ tướng. Được biết Tổng thống Phi và Thủ tướng Thái không tham dự Hội nghị này. Ông đánh giá vị thế của VN trong Hội nghị lần này như thế nào, thưa ông Nguyên?

Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết một số diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like