Nói Với Người CS: Đại Hội 5 CSVN

Sau đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Nói với người cộng sản”. Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. “Nói với người cộng sản” do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Tâm Anh

 Đại Hội 5 CSVN

Tiến Văn

Thưa các quí vị đảng viên lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội thân mến,

Hôm nay chúng ta nói tiếp về Đại Hội 5 của đảng Hồ-Tàu. Đại Hội 5 diễn ra tại Hà Nội từ ngày 27 tới ngày 31 tháng 03 năm 1982. Bọn chóp bu còn mời được 47 đoàn đại biểu cộng sản hoặc cánh tả từ các nước khác sang dự đại hội. Trong đó có các đoàn từ Pháp, Mỹ, Áp Ga Nis Tan, I Rắc, Cu Ba, Căm Bốt nhưng không có đoàn từ Bắc Kinh do đảng Hồ-Tàu thời kì này đang thù địch với đảng cộng sản Trung Hoa sau khi bị Đặng Tiểu Bình “dạy cho một bài học”. Đặc biệt trong đại hội này có sự hiện diện của một người sẽ trở thành một nhân vật quan trọng làm thay đổi bộ mặt toàn thế giới, đó là Goóc-ba-Chốp – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí Thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng Sản Liên Sô.

Tuy nhiên, trước khi họp công khai, bọn chóp bu đã lén lút họp bí mật để dễ bề che mắt công chúng tất cả những bàn thảo, tranh luận có tính chất tranh giành quyền lực hay bất đồng về nhiều mặt trong việc cai trị, chia chác quyền lợi. Cuộc họp bí mật này kéo dài 10 ngày từ ngày 15 tới ngày 24 tháng 03 năm 1982.

Qua cuộc họp bí mật, các nhân vật chóp bu thời tiền khởi nghĩa như Trường Chinh, Lê Duẩn, Phạm Văn Đồng, Lê Đức Thọ vẫn ở thế áp đảo khống chế toàn bộ thượng tầng chính trị và nhất trí cùng nhau chia chác các vị trí béo bở nhất. Sau những tranh cãi gay go, bọn chúng cuối cùng đã đồng ý để Lê Duẩn giữ tiếp tục tại vị giữ chức Tổng bí thư cho dù sức khỏe của Lê Duẩn đang xuống dốc; Trường Chinh đứng vị trí thứ 2; sau đó là Lê Đức Thọ và Phạm Văn Đồng.

Mặc dù tất cả các nhân vật chóp bu đều đã trở thành những kẻ rất giàu có nhưng bọn chúng đều thấy hoang mang trước áp lực ngày càng tăng từ quốc nội và hải ngoại.

Về đối nội, tình hình xã hội, an ninh, kinh tế vào năm 1982 đang lâm vào cuộc khủng hoảng do những chính sách ngông cuồng, bảo thủ của đảng Hồ-Tàu đã làm triệt tiêu mọi động lực sản xuất, kinh doanh trên cả ba miền Nam Trung Bắc. Những vựa lúa lớn tại đồng bằng sông Cửu Long cũng không cung cấp đủ lúa gạo cho người dân miền Nam vì nông dân bị cưỡng ép vào hợp tác xã; đất đai bị tịch thâu quốc hữu hóa. “Bần cùng sinh đạo tặc”, nạn trộm cắp, cướp giật, hoành hành khắp nơi; mọi viên chức, cán bộ cấp trung và thấp trong hệ thống chính quyền đều âm thầm biển thủ, tham nhũng, đục khoét của công, ăn cắp thời gian bằng mọi cách để cứu sống bản thân và gia đình.

Về đối ngoại, ở hai đầu đất nước, bọn chóp bu vẫn phải đối phó với sự quấy rối, tấn công của Trung Cộng ở phía Bắc và lực lượng tàn quân Khơ Me đỏ ở phía Nam. Cấm vận của Hoa Kì vẫn tiếp tục gây khốn đốn cho mọi quan hệ, bang giao quốc tế. Đảng Hồ-Tàu còn bị toàn thế giới lên án sau vụ đưa quân vào chiếm đóng Căm Bốt từ năm 1979. Trong khi đó toàn khối Cộng Sản quốc tế đang rơi vào giai đoạn hấp hối trước khi tan rã.

Tuy nhiên, theo thông lệ ảo tưởng và truyền thống lừa dân, Đại Hội 5 của đảng Hồ-Tàu vẫn đưa ra những thông điệp hết sức lạc quan, ngông cuồng; vẫn kêu gọi xây dựng chủ nghĩa xã hội và tin tưởng vào cộng đồng xã hội chủ nghĩa thế giới.

Trong báo cáo chính trị đọc trước toàn đại hội với sự có mặt của các đại biểu cộng sản quốc tế, Lê Duẩn khẳng định rằng:

Hiện nay lực lượng vật chất và tinh thần của nhân dân ta không ngừng được tăng thêm; triển vọng cách mạng sáng sủa và tốt đẹp. Những khó khăn còn nhiều. Những yêu cầu về đời sống nhân dân, về bảo vệ đất nước, về xây dựng cơ sở vật chất-kỹ thuật để tiến lên, đều đặc biệt cấp bách và to lớn.

Song, Đảng ta đã dày dạn trong chiến đấu khắc phục khó khăn và chưa bao giờ lùi bước trước khó khăn. Đảng ta có tất cả sức mạnh cần thiết để chiến thắng mọi khó khăn, hoàn thành mọi nhiệm vụ cách mạng trong thời kỳ mới… Đó là sức mạnh của tình đoàn kết trước sau như một gắn bó Đảng ta và nhân dân ta với Đảng cộng sản Liên Sô và nhân dân Liên Sô anh em, đội tiên phong cách mạng của thời đại;… Xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội trong một nước mà sản xuất nhỏ còn là phổ biến… là sứ mệnh rất nặng nề, nhưng rất vẻ vang mà lịch sử giao phó… Chúng ta quyết đạp bằng mọi khó khăn, phấn khởi và tự hào vươn lên làm tròn nghĩa vụ đối với dân tộc ta và đối với sự nghiệp cách mạng của nhân dân thế giới.

Trái với những lộng ngôn này, bọn chóp bu vào năm 1982 phải vật lộn với tình trạng lạm phát gia tăng với tốc độ phi mã; phải cho người đi ra nước ngoài xin lương thực để chống lại nạn đói đang hoành hành khắp nơi có nguy cơ bùng nổ thành các cuộc nổi dậy.

Tâm Anh cùng Tiến Văn tạm biệt và xin hẹn quí vị, quí bạn trong chương trình tuần sau.

07/02/2021

You May Also Like