BÀN NGANG TÁN DỌC: Cái lưỡi của Cộng Sản có nọc độc!

Sự kiện: Cho đến hôm nay nhiều người vẫn không nhận ra bản chất dối trá của Cộng Sản, đặc biệt là những vi phạm các quyền căn bản của con người….

MN – Chào anh BC và anh HS, hai anh có khỏe không. Cách đây mấy ngày, đúng ra là ngày 30/7/2020, MN có nghe được một bản tin, mà vẫn không tin vào tai minh, nên muốn hỏi hai anh về sự trung thực của bản tin ấy, vì lúc này có nhiều tin giả, tin phịa quá, chẳng biết đâu là thật là giả cả.

HS- Ủa, MN vốn là chuyên viên đánh giá tin tức mà còn không biết tin thật hay tin giả nữa thì còn ai biết được bây giờ hở trời!

MN- Này anh HS, anh muốn gẹo MN hay anh muốn gây sự đây. MN không biết mới đi hỏi hai anh chứ biết rõ rồi thì còn hỏi làm gì nữa. Thiệt tình….

HS – Ai mà muốn gây sự với MN làm gì, chỉ có thua lỗ thôi. Vậy tin gì mà MN không biết rõ, có phải vụ coronavirus Vũ Hán bùng phát tại VN không?

BC- Có chuyện gì mà sao anh chị có vẻ căng thế? Nghe chị MN  nói đến tin thật tin giả ấy à. Đúng vậy, lúc này có nhiều tin thất thiệt lắm đấy, nên chúng ta làm truyền thông, tuyệt đối phải cẩn thận kẻo đưa tin lầm, tin giả thì phiền lắm đấy, nhất là những gì phát trên đài ĐLSN này.

MN- Số là MN nghe một bản tin có nội dung: “Lễ kỷ niệm 10 năm Tạp Chí Nhân Quyền Việt Nam xuất bản số đầu tiên tháng 7/2010, cách nay đúng 10 năm.”  Bản tin còn nói rõ Tạp chí Nhân quyền Việt Nam  là tiếng nói của Ban Chỉ Đạo về Nhân Quyền của Chính phủ VN, là tạp chí chuyên ngành hàng đầu về quyền con người ở Việt Nam nữa mới ghê chứ. Thế hai anh có khi nào để ý đến vấn đề nhân quyền ở VN không? Và có thấy mặt mũi tạp chí này không vậy?

HS- Tưởng chuyện gì chứ nói chuyện nhân quyền ở VN, thì đó là một điều mỉa mai, một sự lường gạt trắng trợn đáng phải lên án. Làm gì có nhân quyền trong xã hội CS độc tài như ở VN, nơi CS coi con người như súc vật. Trên làn sóng phát thanh đài ĐLSN của chúng ta đã có không biết bao nhiêu nạn nhân, bao nhiêu nhân chứng của những người bị chà đạp nhân quyền ở VN rồi. Do đó nếu có một tờ tạp chí nói về nhân quyền ở VN thì cần phải xét xem trong ấy họ đã bóp méo vấn đề nhân quyền như thế nào.

BC- Đúng thế, BC còn nhớ rất rõ từ 20 năm trước, các tổ chức nhân quyền của người Viêt ở hải ngoại đã nêu ra tình trạng vi phạm nhân quyền của CSVN  trên diễn đàn quốc tế. Sự kiện này đã được một số bạn trẻ ở VN hưởng ứng  bằng cách phổ biến bản Tuyên Ngốn Quốc Tế Nhân Quyền, thế nhưng những này đã bị truy bức, bị cấm đoán, bị hành hung rất dã man, chỉ vì phổ biến bản tuyên ngôn thôi. Nói thiệt với hai anh chị nếu hỏi ngay những cán bộ CS cao cấp ở VN xem họ có biết ngày nào gọi là ngày quốc tế nhân quyền, chắc gì họ đã biết, chứ nói gì đến bản tuyên ngôn hoặc bộ luật Nhân Quyền nữa.

MN- Chính vì thế khi nghe bản tin này, MN đã không tin vào tai mình là vậy, nên muốn hỏi hai anh đấy. MN cũng theo dõi các vụ đàn áp nhân quyền ở VN, nhất là sự vi phạm các quyền tự do căn bản như tự do ngôn luận, tự do tín ngưỡng tôn giáo, tự do lập hội, tự do biểu tình nói lên suy nghĩ của mình..v.v… không tuần nào không nghe thấy những người dân bị đưa ra tòa xét xử về những tôi danh liên quan đến các đề tài này. Nên MN thắc mắc cái tờ tạp chí nhân quyền gí đấy đã có từ 10 năm rồi, thì chắc hẳn họ đã diễn đạt sai lầm về nhân quyền nên mới đối xử với người dân như vậy chứ!

HS- HS chưa thấy, chưa đọc, nhưng chắc chắn họ đã diễn giải nhân quyển ở VN theo cách của riêng họ. Có nghĩa là phân biệt con người ở VN khác với con người ở các nước khác trên thế giới, tức là một chủng loại gì đấy không thể gọi chung là “nhân loại” được. Có thể họ xếp con người VN vào một chủng loại như một giống vượn, giống tinh tinh gì đó, nên họ mới nói rằng các chuẩn mực về nhân quyền ở VN khác với thế giới bên ngoài là như vậy.

BC- Đúng như anh HS nói, họ muốn nói gì thì nói cứ nhìn vào phản ứng của thế giới trước các vi phạm nhân quyền ở VN thì thấy rõ. Hàng năm đều có các bản báo cáo của các cơ quan nhân quyền Liên Hiệp Quốc, các tổ chức như Human Richts Watch, các cuộc đối thoại nhân quyền của Úc, Mỹ với VN. Và mới đây Âu Châu đã cột điều kiện nhân quyền vào Hiệp Định Thương Mại Tự Do với EU tức là EVFTA. Buộc VN phải cải tiến nhân quyền, điều ấy đã quá rõ nói lên sự điêu ngoa dối trá trong việc khoe khoang tạp chí nhân quyền mà MN thắc mắc rồi, nên chẳng cần tìm hiểu làm gì!

MN- Nhưng trong bản tin họ cón khoe khoang nào là “tạp chí Nhân quyền Việt Nam đã xuất bản được 120 số với khoảng 2,500 bài viết, trong đó phần lớn các bài viết phản ánh thành tựu đảm bảo quyền con người ở Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực, góp phần tạo sự đồng thuận trong dư luận xã hội, làm cho bạn bè quốc tế hiểu đúng hơn về tình hình nhân quyền Việt Nam.” Nghe mà không lôn ruột sao được, thật là mỉa mai hết chỗ nói!

HS – Nói cách khác mục đích của tờ tạp chí “lá cải” này là nhằm chống lại những gì mà các nhà tranh đấu nhân quyền ở trong nước cũng như hải ngoại nêu ra, chắc chắn họ chụp cho những người này cái mũ là “bọn phản động, là thế lực thù địch….” chứ có lạ gì đâu.

BC- Điển hình là các luật sư Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân đều là những chiến sĩ nhận quyền đều đã bị tống giam cả rối đấy! CS muốn lấy vải thưa che mắt thánh là vậy.

MN- Nhưng khổ nỗi người dân mình, nhất là giới trẻ vẫn bị tấy não, bị bưng bít thông tin, nên không hiểu mõ mưu mô quỉ quyệt của CS mới chết chứ.

HS- Chính vì vậy mà chúng ta vẫn luôn phải nhắc nhớ, như hôm nay MN đã nêu ra vấn đề này. Hơn nữa nhờ vào các phương tiện truyền thông tân tiến mà nhiều người ở trong nước biết được sự thật, nên CS cũng khó đánh lừa được người dân nữa.

BC- Chúng ta không được quên rằng cái lưỡi của CS nó có nọc độc, và hệ thống truyền của nó rất tinh vi hiệu quả, chính vì vậy mà nửa thế giới đã bị lừa, mà đến nay vẫn còn đang bị lừa đấy.

MN- MN cám ơn hai anh đã giải tỏa thắc mắc của MN…….chúng ta cũng hết giờ….

(Tham khảo)

Tạp chí Nhân quyền Việt Nam kỷ niệm 10 năm ra số đầu tiên

VOV.VN – Phần lớn các bài viết trên Tạp chí phản ánh thành tựu đảm bảo quyền con người ở Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực.

Tạp chí Nhân quyền Việt Nam – tiếng nói của Ban Chỉ đạo về Nhân quyền của Chính phủ hôm nay (30/7) kỷ niệm 10 năm ra số đầu tiên. Đây là tạp chí chuyên ngành hàng đầu về quyền con người ở Việt Nam.  

10 năm qua, tạp chí Nhân quyền Việt Nam đã xuất bản được 120 số với khoảng 2.500 bài viết, trong đó phần lớn các bài viết phản ánh thành tựu đảm bảo quyền con người ở Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực, góp phần tạo sự đồng thuận trong dư luận xã hội, làm cho bạn bè quốc tế hiểu đúng hơn về tình hình nhân quyền Việt Nam.

Nhiều bài viết có tính nghiên cứu, phản bác các luận điệu vu cáo, xuyên tạc của các thế lực thù địch hoặc kết hợp đưa thông  tin về tình hình nhân quyền trên thế giới, quan điểm của cộng đồng quốc tế về vấn đề quyền con người để định hướng dư luận…Bên cạnh đó, Tạp chí Nhân quyền Việt Nam cũng khai thác, truyền tải bài viết của các cộng tác viên là người Việt Nam ở nước ngoài, kể cả những người có lịch sử chống đối chế độ ta để có cách tiếp cận đa chiều, khách quan về vấn đề này. 

Hiện nay, tạp chí Nhân quyền Việt Nam có đội ngũ cộng tác viên đông đảo với khoảng 150 người, trong đó nhiều người có học hàm, học vị cao hoặc giữ những vị trí quan trọng trong các cơ quan của Đảng, Chính phủ và Quốc hội, những chuyên gia đầu ngành, có kinh nghiệm lâu năm ở các Viện Nghiên cứu, trường Đại học trên khắp cả nước và có cả cộng tác viên ở nước ngoài.  

Tại lễ kỷ nhiệm, các đại biểu thống nhất cho rằng, mặt trận dân chủ, nhân quyền sẽ tiếp tục nóng bỏng, nhất là tại thời điểm diễn ra Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, triển khai Hiệp định thương mại tự do với EU (EVFTA), thực thi các trọng trách lớn trong khu vực và thế giới….Do vậy, Tạp chí Nhân quyền Việt Nam sẽ phải bám sát chỉ đạo, chú trọng phản ánh những vấn đề thực tiễn mới phát sinh, những vấn đề nóng liên quan đến thực thi các chính sách bảo đảm quyền của người dân./.

You May Also Like