BÀN NGANG TÁN DỌC: Gia Tài Của Mẹ

Sau khi ca sĩ Khánh Ly hát bài Gia Tài Của Mẹ của Trịnh Công Sơn  ở Đà Lạt hôm 25/6 vừa qua, bài hát đã làm cho CSVN choáng váng……

      DLSN08072022bis BNTD

TH- Chào anh HD và chị ML. Hai anh chị cho TH hỏi, có ai còn nhớ bài hát Gia Tài Của Mẹ của NS Trịnh Công Sơn không?

ML- Chào anh TH. Anh vẫn khỏe luôn đấy chứ? Trời TX hôm nay đâu có mưa mà sao anh lại để ý đến chuyện ca hát vậy hả anh TH?

TH- Chị nói sao? TH không hát nhưng  cũng biết nghe đủ các loại nhạc đấy, từ nhạc đạo đến nhạc đời, từ The Beatles đến Rolling Stone, từ cải lương Hồ Quảng đến Quan Họ Bắc Ninh, từ Chopin đến Beethoven từ Mozart đến Sebastian Bach và nhiều loại nữa đấy, chị ML ơi.

HD- Cha cha, đúng là cóc mở miệng thì có khác. Ý, mà hôm nay sao anh lại hỏi đến bài hát ấy để làm gì vậy? Bài ấy đã bị CSVN cấm hát từ lâu rồi mà.

TH- Thì tôi thấy người ta đang xôn xao tìm kiếm trên mạng  bản nhạc ấy, nên mới hỏi xem anh chị có biết vụ này là thế nào?

ML- Anh nói đúng, cả hai tuần nay, thiên hạ tìm và bình luận về bản nhạc này nhiều lắm, theo ML biết là vì hôm 25 tháng 6 vừa qua, ca sĩ Khánh Ly đã hát bài này trong một show diễn ở Đà Lạt, mà không có trong chương trình cho phép trước, vì vậy mà nhà cầm quyền tỉnh Lâm Đồng  mới làm to chuyện, thế là cả làng mới biết đến bản nhạc này đấy chứ.

HD- Mấy anh cán ngố quên mất bài học “gậy ông đập lưng ông” rồi. Cứ cái gì cấm thì thiên hạ lại tò mò đi tìm xem tại sao. Để HD (hát hay đọc) lại nội dung mấy câu bản nhạc này xem câu chữ nào khiến cho Hà Nội phải khiếp đảm như vậy nha:

Một ngàn năm nô lệ giặc Tàu
Một trăm năm đô hộ giặc Tâу
Hai mươi năm nội chiến từng ngàу

Gia tài của mẹ để lại cho con
Gia tài của mẹ là nước Việt buồn

Gia tài của mẹ một rừng xương khô
Gia tài của mẹ một núi đầу mồ

Gia tài của mẹ ruộng đồng khô khan
Gia tài của mẹ nhà cháу từng hàng

Gia tài của mẹ một bọn lai căng
Gia tài của mẹ một lũ bội tình.

TH- “Hai mươi năm nội chiến từng ngày. Gia tài của mẹ một bọn lai căng, gia tài của mẹ một lũ bội tình”! Nghe nó thấm thía làm sao ấy, mà đúng ra TCS phải viết rằng “Hai mươi năm gây chiến từng ngày” thì mới đúng với bản chất cuộc xâm lược Miền Nam của CS Bắc Việt. Chắc vì những câu này khiến Ba Đình nhột nhạt, nên mới cấm bản nhạc này. Chứ TCS  là một nhạc sĩ phản chiến thời VNCH, đã được CS vinh danh mà.

ML- Bà con Miền Nam thì ai chẳng biết bài này, ML đã nghe mấy anh chị lớn hát từ rất lâu trước năm 1975 rồi. Bây giờ nhờ vụ rắc rối này, nên các bạn trẻ ở trong nước mới cố lục lọi để nghe lại, thế là cả làng cùng biết, cùng hát khiến mấy ông nhà nước chóng mặt là đáng đời. Ai bảo bài nào cũng kiểm duyệt!

HD- Đúng vậy, Hà Nội càng cấm thì dân càng hát, chẳng những họ hát mà nhiều người còn đổi ca từ cho phù hợp với thực trạng sau 47 năm người dân phải sống dưới chế độ độc tài hà khắc, một đất nước tan hoang, một xã hội bất ổn nữa, để HD đọc vài câu bà con dang ngân nga trên mạng cho anh chị nghe:

Một ngàn năm nô lệ giặc Tầu

Một trăm năm đô hộ giặc Tây

Sau bao năm Cộng Sản đoạt quyền

Gia tài của Mẹ để lại cho con

Gia tài của Mẹ là nước Việt buồn.

Một ngàn năm nô lệ giặc Tầu

Một trăm năm đô hộ giặc Tây

Sau bao năm Cộng phỉ cầm quyền

Gia tài của Mẹ, biển rừng tan hoang

Gia tài của Mẹ, đạo đức tồi tàn.

TH- TH cũng tò mò và tìm thấy những câu chữ người ta sửa lời phần điệp khúc của bài hát để mô tả thảm họa của đất nước dưới sự cai trị độc đoán và ngu xuẩn cua CS như sau:

Bọn buôn dân bán nước giờ giàu

Bọn con ông cháu cha làm vua

Ôi oán than mọi nơi. thương người dân

Bọn tay sai cướp đất người cày

Rồi đem dâng bán cho ngoại bang

Ôi nước non Việt Nam, chốn ngục tù.

ML- Chưa dừng lại ở đó đâu hai anh ơi, người VN ta vốn có tài sáng tác ra ca dao, tục ngữ, bài vè, bài đồng dao để răn đời, hay chê bai chế diễu các thói hư tật xấu của một ai đó, thì đây chính là cơ hội người dân dựa vào âm điệu của bài hát Gia Tài Của Mẹ này để nêu ra thực trạng tham nhũng thối nát của CSVN, như những câu:

Một ngàn năm nô lệ giặc Tầu

Một trăm năm đô hộ giặc Tây

Sau bao năm Cộng Sản cầm quyền

Gia tài của Mẹ, một bọn gian manh

Gia tài của Mẹ, một lũ độc tài.

Một ngàn năm nô lệ giặc Tầu

Một trăm năm đô hộ giặc Tây

Sau bao năm bọn cướp tràn vào

Gia tài của Mẹ để lại cho con

Gia tài của Mẹ, một núi nợ nần.

TH- Chẳng sai chút nào:

Sau bao năm bọn cướp tràn vào

Gia tài của Mẹ, biển rừng tan hoang

Gia tài của Mẹ, đạo đức tồi tàn.

Mẹ đâu khuyên cướp bóc người nghèo.

Mẹ đâu khuyên bắt giam người ngay

Con nhẫn tâm vì ai ? Ôi bọn ngu.

Mẹ đâu khuyên bắn giết đồng bào

Mẹ đâu khuyên bán buôn quyền cao

Con bán luôn tài nguyên cho thằng Tàu.

HD- Chúng nó đã bán biển đảo bán tài nguyên cho bọn Tàu, rồi nó sẽ dâng cả cái gia tài của mẹ này cho Tàu cọng nữa chứ chẳng chơi đâu:

Một ngàn năm nô lệ giặc Tầu

Một trăm năm đô hộ giặc Tây

Sau bao năm bọn cướp tràn vào

Gia tài của Mẹ để lại cho con

Gia tài của Mẹ, một núi nợ nần.

ML- Thì càng ngày VN càng nợ Tàu Cộng nhiều thêm, đến khi không trả được nợ nữa thì nó xiết nợ, thế là mình mất nước, gia tài của mẹ cũng tiêu vong chứ làm sao giữ được đây hai anh.

TH- Thật là nguy to, nếu bà con ta không dẹp được lũ CS bán nước ở Ba Đình này đi ngay.

HD- Chuyện nay ai chẳng muốn, mà hễ dân muốn là trời muốn mà, HD tin như vậy, nên mình cứ hát cho bà con lên tinh thần nha. Nào…..

Lưu ý kết thúc bài BNTD: “cho phát một câu ngắn do Khánh Ly hát câu: Gia tài của mẹ một bọn lai căng. Gia tài của mẹ một lũ bội tình”

Chào tạm biệt thinh giả.

You May Also Like