THẾ GIỚI TUẦN QUA : Thứ Bảy 25.07.2020

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

THẾ GIỚI TUẦN QUA

Hải Sơn: Xin kính chào Ts. Lê Minh Nguyên, có vài sự kiện đáng quan tâm trong tuần qua thưa ông. Trướt hết là việc Hoa Kỳ đóng cửa tòa lãnh sự Trung cộng tại Houston, TX – Hoa Kỳ. Sau đó, đến lượt Bắc Kinh trả đũa ra lệnh đóng cửa cơ quan đại diện ngoại giao Hoa Kỳ tại Thành Đô, thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên. Ông có nhận xét gì về các sự kiện gia tăng căng thẳng này giữa hai cường quốc Mỹ_Trung, thưa ông Nguyên?

2.Trong bài phát biểu tại Thư viện Nixon, Nam California, Ngoại trưởng Pompeo cho biết nỗi lo của cố TT Nixon rằng đã tạo ra ‘một con quái vật’ khi ông mở đường hội nhập thế giới cho đảng Cộng sản TC vào những năm đầu của thập niên 1970 trở thành hiện thực. Ông có nhận xét gì về tuyên bố này của ông Ngoại trưởng Pompeo, thưa ông Nguyên?

3.Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ Tịch thành phố Hà Nội, người vừa giành phiếu cao ứng viên Bộ Chính trị khoá XIII tại hội nghị Trung ương 12, nhưng đang bị dồn vào thế làm củi đốt lò. Ông có nhận xét gì về nhân vật này và nội tình đảng CSVN trong thời gian tới đây thưa ông Nguyên?

Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết một số diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like