THẾ GIỚI TUẦN QUA : Thứ Bảy, ngày 16 .05.2020

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

THẾ GIỚI TUẦN QUA
Hải Sơn: Xin kính chào Ts. Lê Minh Nguyên, có vài sự kiện đáng quan tâm trong tuần qua thưa ông. Trước hết là sự kiện Tổng thống Donald Trump dọa sẽ cắt đứt mọi quan hệ với Trung cộng và tuyên bố là không muốn nói chuyện với Chủ tịch Tập Cận Bình. Theo ông, quan hệ đôi bên sẽ như thế nào trong thời gian tới, thưa ông Nguyên?

2.Nếu đó là sự khởi đầu của cuộc chiến tranh lạnh như ông nói, thế thì Hoa Kỳ có muốn liên minh với các nước trong vùng để đối phó với Trung cộng hay không, như Việt Nam chẳng hạn, thưa ông Nguyên?

3.CSVN vừa cho trình chiếu hình ảnh xe tăng thế hệ mới  nhập về từ Nga, có biệt danh là xe tăng “mắt đỏ”, trong bối cảnh đang có nhiều diễn tiến căng thẳng giữa Hà Nội và Bắc Kinh trên biển Đông. Ông có nhận xét gì về sự phô trương này, thưa ông Nguyên?

Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết một số diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like