THẾ GIỚI TUẦN QUA : Hải Sơn – TS Lê Minh Nguyên

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

      DLSN12102019bis TGTQ

THẾ GIỚI TUẦN QUA
Hải Sơn: Xin kính chào Ts. Lê Minh Nguyên, có vài sự kiện đáng quan tâm trong tuần qua thưa ông. Trước hết là việc thỏa thuận ngưng chiến đã kéo dài 15 tháng với việc chính quyền Trump đình chỉ tăng thuế lên 250 tỷ đô la hàng nhập khẩu của Trung cộng vốn dự kiến sẽ có hiệu lực vào 15/10 tới đây. Đổi lại Bắc Kinh đã đồng ý mua từ 40-50 tỷ đô la nông sản của Hoa Kỳ. Ông có bình luận gì về thỏa thuận này, thưa ông Nguyên?

2. Trong một diễn biến khác, Iran nói vụ nổ xảy ra trên một tàu chở dầu của họ hôm qua, thứ Sáu 11/10 khi tàu này ở vị trí khoảng 100 cây số ngoài khơi bờ biển của Saudi Arabia, và vụ nổ được xem là một vụ “tấn công khủng bố”.Liệu có đúng như lời cáo buộc của Iran hay không, thưa ông Nguyên?

3. Quay sang Việt Nam, Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương đảng CSVN khóa XII đã khai mạc sáng ngày thứ Hai 7/10 tại Thủ đô Hà Nội và kéo dài đến ngày Chủ Nhật 13/10. Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì và phát biểu khai mạc Hội nghị. Ông Trọng nhấn mạnh tầm quan trọng của hội nghị này vì năm 2020 sẽ là năm diễn ra Đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội toàn quốc khóa XIII của Đảng. Ông đã theo dõi và có ghi nhận gì thêm về hội nghị trung ương 11 này của CSVN, thưa ông Nguyên?

Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết một số diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like