THẾ GIỚI TUẦN QUA: Thứ Bảy, ngày 18 tháng 12 năm 2021

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” do Ts. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

      DLSN18122021bis TGTQ

THẾ GIỚI TUẦN QUA

Hải Sơn: Xin kính chào Ts. Lê Minh Nguyên. Vâng, có vài sự kiện đáng quan tâm trong tuần qua thưa ông. Trước hết xin ông nói về Hội Nghị Các Ngoại Trưởng Nhóm G7 diễn ra trong tuần qua tại Anh Quốc. Ông có nhận xét gì về hội nghị này, thưa ông Nguyên?

2. Hàng loạt các cơ quan ngoại giao của Hoa Kỳ, Canada, Liên Minh Châu Âu, Anh Quốc, Úc, New Zealand v.v.. lên tiếng phản đối bản án mà nhà cầm quyền quyền CSVN đưa ra đối với những nhà bất đồng chính trong ba phiên tòa hôm 14, 15, và 16 tháng 12. Ông có thể lý giải tại sao CSVN bắt nhiều và kết án nặng hơn những người đấu tranh này trong những năm gần đây, thưa ông Nguyên?

Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết một số diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like