THẾ GIỚI TUẦN QUA: TS Lê Minh Nguyên – Hải Sơn

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

      DLSN27072019bis TGTQ


THẾ GIỚI TUẦN QUA

Hải Sơn xin kính chào tiến sĩ Lê Minh Nguyên, có vài sự kiện đáng quan tâm trong tuần qua thưa ông. Trước hết là chuyện các cuộc biểu tình nổ ra gần như hàng ngày ở Hong Kong. Đặc biệt nhóm xã hội đen “mặc áo trắng” tấn công và làm bị thương nhiều người biểu tình. Liệu Hongkong có phải là điểm nhược của nhà cầm quyền Bắc Kinh hay không, thưa ông Nguyên?
2.Bộ Quốc phòng Campuchia hôm qua cố gắng bác bỏ một bản tin nói là nước này có thỏa thuận bí mật trao cho Trung cộng quyền tiếp cận căn cứ hải quân Ream ở miền Nam Campuchia . Họ đưa các phóng viên đến xem cầu cảng và các tòa nhà của căn cứ Ream. Đặt giả thuyết, nếu thỏa thuận này có thật thì nó sẽ ảnh hưởng đến an ninh Việt Nam như thế nào, thưa ông Nguyên?
3.Bên lề Hội nghị Biển Đông thường niên lần thứ 9 do Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế tổ chức ở Washington D.C. hôm Thứ Tư 24/7, bà Bonnie Glaser nói, bà tin rằng ‘khởi kiện Trung cộng sẽ là một bước đi rất hay’. Ông nghĩ sao về lời phát biểu này, thưa ông Nguyên?
Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết một số diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like

Leave a Reply