THẾ GIỚI TUẦN QUA: TS Lê Minh Nguyên-Hải Sơn

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

      DLSN06072019bis TGTQ

THẾ GIỚI TUẦN QUA
Hải Sơn xin kính chào tiến sĩ Lê Minh Nguyên, có vài sự kiện đáng quan tâm trong tuần qua thưa ông. Trước hết là chuyện hôm thứ Hai 1/7 có một tai nạn tàu ngầm xảy ra ở Nga làm cho 14 thủy thủ nước này bị thiệt mạng. Ông có nhận xét gì về tai nạn này, thưa ông Nguyên?

2. Trong một diễn biến khác, hôm thứ Năm 4/7, nước Mỹ tổ chức diễu binh mừng Lễ Độc Lập, đúng theo như mong muốn của tổng thống Donald Trump. Nhân dịp này, ông Trump có bài diễn văn long trọng và ít mang tính chính trị hơn bình thường, bài diễn văn của tổng thống Mỹ tỏ ra hòa dịu, chính yếu là ca ngợi nuớc Mỹ và đề cao quân đội. Ông có nhận xét gì về ngày Lễ Độc Lập tại Hoa Kỳ năm nay, thưa ông Nguyên?

3.Quay sang Việt Nam, bà Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội VN thăm chính thức Trung cộng. Dư luận cho rằng vì ông Nguyễn Phú Trọng vắng mặt lâu nên lúc này là cơ hội tốt cho bà Kim Ngân thay thế. Ông có nhận xét gì về nội tình Đảng CSVN, thưa ông Nguyên?

Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết một số diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like

Leave a Reply