THẾ GIỚI TUẦN QUA : Thứ Bảy, ngày 31 tháng 10 năm 2020

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

THẾ GIỚI TUẦN QUA

Hải Sơn: Xin kính chào Ts. Lê Minh Nguyên, có vài sự kiện đáng quan tâm trong tuần qua thưa ông. Trướt hết là việc Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo vừa kết thúc chuyến thăm chặng cuối Việt Nam vào hôm qua 30/10 trong chuyến công du kêu gọi các quốc gia châu Á hợp tác với Hoa Kỳ trong việc đối mặt với các mối đe dọa an ninh từ Hoa Lục. Liệu chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ có thay đổi gì sau bầu cử hay không, thưa ông Nguyên?

2.Chỉ còn 3 hôm nữa là đến ngày bầu cử, ứng viên của hai đảng Cộng Hòa và Dân Chủ đang vận động ráo riết tại các tiểu bang có khả năng quyết định kết quả chung cuộc. Ông có nhận xét gì về việc bầu cử lần này, thưa ông Nguyên?

3.Hôm qua thứ Sáu 30/10, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Michael Pompeo ngỏ lời chia buồn về thiệt hại nhân mạng do lũ lụt nghiêm trọng gây ra ở Việt Nam, và thông báo hỗ trợ thêm 2 triệu đôla để giúp khắc phục hậu quả. Ông có nhận xét gì về cách nhà cầm quyền CSVN đối phó với bão lụt miền Trung, thưa ông Nguyên?

Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết một số diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like