THẾ GIỚI TUẦN QUA : Hải Sơn – TS Lê Minh Nguyên

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

      DLSN13102018bis TGTQ

Hải Sơn: xin kính chào tiến sĩ Lê Minh Nguyên, có vài sự kiện đáng quan tâm trong tuần qua thưa ông. Trước hết là việc Tòa Bạch Ốc đang lên kế hoạch cho cuộc họp giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịchTập Cận Bình tại Hội nghị Thượng đỉnh các nhà lãnh đạo nhóm G20 ở Argentina, vào cuối tháng 11 này. Ông có ghi nhận gì thêm về cuộc gặp thượng đỉnh này, thưa ông Nguyên?

2.Trong một diễn biến khác, tòa án Thổ Nhĩ Kỳ hôm qua 12/10 phán quyết trả tự do cho mục sư Tin Lành Andrew Brunson, ông là tâm điểm căng thẳng ngoại giao giữa Thổ và Hoa Kỳ. Theo các nhà quan sát, đây là động thái được xem là bước đầu hướng tới hàn gắn quan hệ giữa hai đồng minh NATO. Sự thật trong vụ này như thế nào theo cái nhìn của ông, thưa ông Nguyên?

3.Quay sang VN, tiếp theo đề nghị xây nhà hát giao hưởng 1,500 tỷ đồng, tức hơn 65 triệu đôla gây tranh cãi. Ông có biết tại sao CSVN không xây dựng hệ thống giao thông cho tốt hơn, nhưng lại muốn xây dựng tượng đài và nhà hát, thưa ông Nguyên?

Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết một số diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này . Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like

Leave a Reply