THẾ GIỚI TUẦN QUA: Hải Sơn – TS Lê Minh Nguyên

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

      DLSN23022019bis TGTQ

THẾ GIỚI TUẦN QUA

Hải Sơn xin kính chào tiến sĩ Lê Minh Nguyên, có vài sự kiện đáng quan tâm trong tuần qua thưa ông. Trước hết là việc ông Putin nói Nga đã sẵn sàng về mặt quân sự cho một cuộc “khủng hoảng tên lửa kiểu Cuba” (từ trong ngoặc kép) nếu Washington triển khai vũ khí hạt nhân tầm trung ở Châu Âu. Chắc có ý nói sẽ đưa hỏa tiễn đến Cuba như hồi 1962? Ông có nhận xét gì về lời đe dọa này, thưa ông Nguyên?

2. Vâng. Trong một diễn biến khác, chỉ vài hôm nữa thôi, sẽ diễn ra cuộc hội nghị thượng đỉnh Trump – Kim tại Hà Nội từ ngày 27 và 28/2. Ông có nhận xét gì về những mong đợi của ba bên Mỹ, Bắc Hàn và CSVN trong thượng đỉnh lần hai này, thưa ông Nguyên?

3. Vâng. Quay sang Việt Nam, hôm qua thứ sáu 22 tháng 2, báo điện tử Người Tiêu Dùng bị nhà cầm quyền CSVN buộc phải cải chính, xin lỗi, nộp phạt và đình bản 3 tháng với lý do đưa “thông tin sai sự thật” trong một bài báo nêu đích danh cựu ủy viên Bộ Chính trị Lê Thanh Hải và ông Lê Hoàng Quân, cựu lãnh đạo của thành Hồ. Liệu nó có liên quan gì đến việc đốt lò và thanh trừng nội bộ của Đảng CSVN hay không, thưa ông Nguyên?

Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết một số diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like

Leave a Reply