THẾ GIỚI TUẦN QUA : Thứ Bảy, ngày18 tháng 04 năm 2020

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

THẾ GIỚI TUẦN QUA


Hải Sơn: Xin kính chào Ts. Lê Minh Nguyên, có vài sự kiện đáng quan tâm trong tuần qua thưa ông. Trước hết các chỉ số cho thấy, số ca lây nhiễm dịch Vũ Hán đã đến trên dưới 2,200,000 người và số tử vong đã vào khoảng 150,000. So với tuần vừa qua, đã tăng hơn 500 ngàn ca nhiễm và thêm 50 ngàn người tử vong trên toàn thế giới. Ông có ghi nhận gì thêm về sự kiện này thưa ông Nguyên?

2.Tổng thống Donald Trump trước đây trong tuần tạm thời ngưng tài trợ của Hoa Kỳ cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), với cáo buộc tổ chức này đã thất bại trong việc đối phó với đại dịch Vũ Hán. Ông có nhận xét gì về sự kiện này ạ?

3.Hôm thứ Tư 15/4 quân đội Hoa Kỳ cho biết 11 tàu của Hải quân thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran đã tiến đến gần các tàu Hải quân và Tuần duyên của Hoa Kỳ ở vùng Vịnh trong cự ly rất nguy hiểm. Cụ thể có lúc các tàu Iran chỉ cách tàu tuần tra của Lực lượng Tuần duyên Hoa Kỳ trong phạm vi không tới 10 mét. Ông có ghi nhận gì thêm về sự kiện này, thưa ông Nguyên?

Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết một số diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like