THẾ GIỚI TUẦN QUA: Hải Sơn – TS Lê Minh Nguyên

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

      DLSN08122018bis TGTQ

THẾ GIỚI TUẦN QUA
Hải Sơn xin kính chào tiến sĩ Lê Minh Nguyên, có vài sự kiện đáng quan tâm trong tuần qua thưa ông. Trước hết là việc bà Mạnh Vãn Châu, giám đốc tài chính tập đoàn viễn thông Hoa Vi (Huawei) bị Canada bắt giữ hôm đầu tháng 12, và hôm qua được đưa ra trình diện trước tòa án Vancouver. Nội dung phiên tòa là xem xét đơn xin tại ngoại của bà, trong khi chờ đợi quyết định có cho dẫn độ bà qua Mỹ hay không. Ông có nhận xét gì về sự kiện này, thưa ông Nguyên?

2. Trong một diễn biến khác, tổ chức OPEC và các nước đồng minh do Nga dẫn đầu hôm qua đồng ý sẽ cắt giảm sản lượng dầu nhiều hơn so với mức mà thị trường trước đó dự liệu, bất chấp áp lực từ Tổng thống Mỹ Donald Trump đòi giảm giá dầu thô. Theo ông, sự kiện này sẽ ảnh hưởng như thế nào cho nền kinh tế thế giới, thưa ông Nguyên?

3.Quay sang Việt Nam, cũng hôm qua 7/12, Phó bí thư thường trực Thành Hồ, ông Tất Thành Cang, bị Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đề nghị kỷ luật. Tuy nhiên, vào đầu tháng 11, trước khi Ủy ban đưa ra kết luận, ông ta bất ngờ được Thành ủy trao thêm chức Trưởng ban Ban chỉ đạo thành phố. Liệu nghịch lý này có phải là nội bộ đảng CSVN đang có vấn đề hay không, thưa ông Nguyên?

Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết một số diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like

Leave a Reply