THẾ GIỚI TUẦN QUA: Hải Sơn – TS Lê Minh Nguyên

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

      DLSN01122018bis TGTQ

THẾ GIỚI TUẦN QUA

Hải Sơn xin kính chào tiến sĩ Lê Minh Nguyên, có vài sự kiện đáng quan tâm trong tuần qua thưa ông. Trước hết là trong Hội Nghị Thượng Đỉnh G-20 tại Argentina hôm qua 30/11. Người ta thấy cử chỉ thân mật của TT Putin và Thái tử Mohammed bin Salman của Ả Rập Saudi trái ngược rõ ràng với các nhà lãnh đạo khác giữa những hoài nghi về vai trò của Thái tử trong vụ sát hại nhà báo Khashoggi. Ông có nhận xét gì về buổi khai mạc G-20 này, thưa ông Nguyên?

2. Trong một diễn biến khác, hôm thứ Hai 26/11 vừa qua, chiến hạm Hoa Kỳ được phái đến tuần tra trên vùng biển gần quần đảo Hoàng Sa, nói rằng nhằm để thách thức yêu sách chủ quyền trên biển một cách quá đáng của Trung cộng, cũng như duy trì quyền tiếp cận vùng biển theo luật pháp quốc tế. Hai ngày sau đó, Hoa Kỳ lại cho các tàu chiến đi qua eo biển Đài Loan. Toan tính của Mỹ là gì theo nhận định của ông, thưa ông Nguyên?

3. Quay sang Việt Nam, hôm thứ Năm 29/11, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công An CSVN đã khởi tố ông Trần Bắc Hà, cựu Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV). Liệu ông Trọng có đang nhắm đến ông Nguyễn Tấn Dũng và các con của ông ta hay không, thưa ông Nguyên?

Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết một số diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like

Leave a Reply