THẾ GIỚI TUẦN QUA: Hải Sơn – TS Lê Minh Nguyên

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

      DLSN25082018bis TGTQ


THẾ GIỚI TUẦN QUA: Hải Sơn – TS Lê Minh Nguyên

Hải Sơn: Xin kính chào Ts. Lê Minh Nguyên, có vài sự kiện đáng quan tâm trong tuần này. Trước hết là việc TT Donald Trump hôm 24/8 đột ngột hủy chuyến công du sắp tới của Ngoại trưởng Mike Pompeo đến Bắc Triều Tiên, đồng thời đả kích Hoa Lục về việc nước này hành động không đủ để giải giáp chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng. Ông có suy luận gì về sự kiện này ạ?

2. Trong một diễn biến khác, làn sóng người dân Venezuela ồ ạt bỏ nước ra đi tương đương với các cuộc khủng hoảng người tị nạn trên Địa Trung Hải với hơn 1triệu rưỡi người bỏ nước ra đi, đe dọa tràn ngập các nước láng giềng. Liệu chính quyền Venezuela có đứng vững không hay sẽ dẫn đến biến động chính trị, thưa ông Nguyên?

3. Quay sang Việt Nam, Quốc hội bù nhìn nước này hôm 24/8 thông báo rằng vẫn sẽ “chưa xem xét” dự luật đặc khu tại kỳ họp quốc hội thứ 6 sẽ diễn ra vào tháng 10 sắp tới. Ông có nhận xét gì về thông báo hoãn lại này, thưa ông Nguyên?

Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết một số diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này . Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like

Leave a Reply