THẾ GIỚI TUẦN QUA : Hải Sơn – TS Lê Minh Nguyên

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

      DLSN20102018bis TGTQ

Hải Sơn xin kính chào tiến sĩ Lê Minh Nguyên, có vài sự kiện đáng quan tâm trong tuần qua thưa ông. Trước hết là việc bà Grace Mạnh, vợ của cựu lãnh đạo Interpol, ông Mạnh Hoành Vĩ, vừa lên tiếng bày tỏ lo ngại cho tính mạng của chồng bà và sự an toàn của chính bà. Ông có nhận xét gì về hành động của Bắc Kinh khi bắt cóc một người đang lãnh đạo Hình Cảnh Quốc Tế, thưa ông Nguyên?

2. Vâng, quay sang một diễn biến khác, hôm Thứ Năm 18/10, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đe dọa sẽ triển khai quân đội và đóng cửa biên giới phía Nam nước Mỹ. Ông có nhận xét gì về tình trạng nhập cư trái phép hiện nay, thưa ông Nguyên?

3.Quay sang Việt Nam, Hà Nội cho biết sẽ phê chuẩn hiệp định thương mại đối tác xuyên Thái Bình Dương mà Tổng thống Donald Trump rút Mỹ ra khỏi vào năm ngoái vì lo ngại công nhân Mỹ mất việc làm. Ông có nhận xét gì về việc tham gia này cùng với Hiệp định Thương mại vừa ký với Liên Âu, thưa ông Nguyên?

Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết một số diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này . Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like

Leave a Reply