THẾ GIỚI TUẦN QUA: Thứ Bảy, ngày 26 tháng 02 năm 2022

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

      DLSN26022022bis TGTQ

Hải Sơn: Vâng. Xin kính chào Ts. Lê Minh Nguyên, có hai sự kiện đáng quan tâm trong tuần qua. Mới nhất là việc quân đội của ông Putin từ khi mở chiến dịch xâm lăng đã bắn vào 33 mục tiêu tại Ukraine. Theo tổng thống Zelensky, ngày đầu tiên của cuộc giao tranh đã làm hơn 130 người thiệt mạng và hơn 300 người bị thương. Về phía Nga, họ đánh giá ngày đầu tiên xuất quân là “thành công”. Ông có nhận xét gì về cuộc chiến tranh vừa mới bắt đầu này, thưa ông Nguyên?

2. CSVN một đối tác thân cận nhất của Nga ở Đông Nam Á vẫn tỏ ra thụ động trong cuộc chiến giữa Nga và Ukraine, không đưa ra bình luận mang tính thực chất nào, ngược lại, báo chí lề phải ở Việt Nam lại đưa tin rất chi tiết về cuộc xung đột này. Điều đáng ngạc nhiên là họ không đưa tin với thái độ thiên vị Nga như trước đây. Ông lý giải như thế nào về hiện tượng này, thưa ông Nguyên?

Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết một số diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

 

You May Also Like