THẾ GIỚI TUẦN QUA: Hải Sơn- TS. Lê Minh Nguyên

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

      DLSN04082018bis TGTQ

THẾ GIỚI TUẦN QUA

Hải Sơn: Xin kính chào Ts. Lê Minh Nguyên, có vài sự kiện đáng quan tâm trong tuần này. Nhưng, trước hết xin ông cho biết cuộc chiến tranh thương mại giữa hai cường quốc đứng đầu thế giới đến đâu rồi, thưa ông Nguyên?

2. Trong một diễn biến khác, ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo công du đến Đông Nam Á để quảng bá cho chiến lược đầu tư mới của Hoa Kỳ vào khu vực được gọi là “Ấn Độ -Thái Bình Dương”. Câu hỏi đặt ra là việc Hành pháp Mỹ muốn đầu tư về kỹ thuật, năng lượng và hạ tầng trị giá 113 triệu Mỹ kim có thuyết phục được các quốc gia vốn gắn chặt với hệ thống cung ứng của các nhà xuất khẩu Trung cộng hay không, thưa ông Nguyên?

3. Quay sang Việt Nam, nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho hay Hà Nội đặt mua một số võ khí của Mỹ trị giá gần $100 triệu, nhưng sau đó người ta thấy phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao CSVN lên tiếng chống chế theo kiểu “em chả, em chả”. Ông có nhận xét gì vệ việc mua võ khí này của Hà Nội, thưa ông Nguyên?

Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết một số diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này . Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like

Leave a Reply