Nói Với Người Cộng Sản – Chủ Nhật 04.09.2016

      NVNCS04092016

Sau đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Nói với người cộng sản”. Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. “Nói với người cộng sản” do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Tâm Anh

Thưa quí vị đảng viên cộng sản lâu năm và các bạn công an, bộ đội thân mến,

Sự xâm lăng và thôn tính Việt Nam của Trung Cộng đã trở nên ngày càng rõ ràng và nguy hiểm khiến cả báo chí của nhà cầm quyền cộng sản thỉnh thoảng lại có những tin bài nói về sự xâm hấn, thôn tính của Trung Cộng. Chúng ta chưa thể rõ động cơ thực phía sau những tin bài đó nhằm mục đích gì, là nỗ lực của những nhà báo còn lương tri, còn lòng yêu nước hay chỉ là thủ đoạn của lãnh đạo cộng sản nhằm giả bộ yêu nước, giấu bớt đi bản chất “hèn với giặc, ác với dân”. Nhưng dù thế nào, những tin bài như thế cũng cho chúng ta biết thêm thực trạng xâm thực của Trung Cộng và sự vô trách nhiệm của chính quyền cộng sản đối với nhân dân, đất nước.

Cách đây không lâu, tờ Tuổi Trẻ của chính quyền đã đưa tin nói rõ về 137 lô đất tại Đà Nẵng bị người Trung Quốc thôn tính bằng cách dùng 71 người Việt Nam đứng tên mua. Nhưng những trường hợp này dầu sao, trên phương diện pháp lý, vẫn thuộc về người Việt Nam chúng ta.

Tuy nhiên, cũng theo báo chí chính quyền, người Trung Quốc còn thôn tính đất tại Việt Nam bằng cách khác, hoàn toàn hợp pháp với đúng tên tuổi của họ. Nghĩa là nhiều đất đai Việt Nam chúng ta đã thuộc chính danh Trung Quốc. Như vậy, đối với những đất đai như thế, Việt Nam chúng ta coi như đã mất chủ quyền cả trên phương diện pháp lí lẫn trên phương diện thực tế.

Thưa quí vị, quí bạn, đến đây chúng ta có thể hỏi tại sao người Trung Quốc lại có được cách thức thôn tính đất đai Việt Nam hợp pháp như vậy?

Trên trang VN Express, ngày 26 tháng Bảy vừa qua, ông Trần Văn Sơn, Giám đốc sở Kế hoạch và Đầu tư tại Đà Nẵng đã thừa nhận, chiểu theo Luật Đầu tư mới tu chỉnh năm 2014, người Trung Quốc sẽ trở thành chủ đất tại Việt Nam một cách hợp pháp rất dễ dàng. Theo cách đó, ban đầu người Trung Quốc sẽ tham gia liên doanh với đối tác Việt Nam để hình thành cơ sở kinh doanh tại Việt Nam, trong đó vốn của phía Việt Nam là giá trị của một mảnh đất. Nhưng sau khi cơ sở kinh doanh đi vào hoạt động, phía Trung Quốc được quyền mua hết số vốn đóng góp của bên Việt Nam, tức phía Trung Quốc sẽ trở thành chủ hợp pháp của cả cơ sở kinh doanh và lô đất trên lãnh thổ Việt Nam.

Sự diễn giải đó của ông Giám đốc Trần Văn Sơn đã vô tình vạch ra sự tiếp tay của luật pháp hiện hành cho âm mưu thôn tính của Trung Cộng.

Như vậy, vấn đề người Trung Quốc đang ồ ạt sang Việt Nam để sinh sống, chiếm cứ đất đai Việt Nam không phải là sự sai sót hay sai lầm của cấp địa phương. Đó là chủ kiến của cấp lãnh đạo chóp bu đảng cộng sản Việt Nam.

Nhưng những gì mà báo chí của nhà cầm quyền cộng sản tiết lộ chỉ là một phần rất nhỏ.

Gần đây, một số phóng viên tự do, phóng viên của một vài cơ quan báo chí người Việt hải ngoại đã âm thầm tìm hiểu, đã khám phá ra nhiều sự thật đáng lo hơn nhiều.

Tờ báo Trẻ có trụ sở tại Texas, Hoa Kì, mới đây có bài phóng sự của Hỷ Long về nỗi bất an của người Đà Nẵng trước sự xâm nhập của người Trung Quốc. Một người dân tại Đà Nẵng nói rằng:

“Cái mà báo chí phanh phui chỉ là một phần nhỏ lộ thiên của cái mỏ thôi!… Họ đã mua đất ở đây từ thời ông Nguyễn Bá Thanh còn sống kia… Thật là đáng sợ khi thế hệ F1, tức con lai của trai Tàu với gái Việt tràn lan trên thành phố này! Đó là chưa kể khi họ xây xong Tổng lãnh sự quán ở đây nữa.”

Trước hiện tượng nhiều khách du lịch Trung Quốc gần đây có thái độ khinh thường, hỗn xược thậm chí bạo hành với người Việt Nam, phóng viên của tờ Người Việt có trụ sở tại California đã có chuyến tìm hiểu tại Hội An và được một chủ khách sạn cho biết:

“Khách Trung Quốc thì họ có ba đặc điểm để mình dễ dàng nhận biết. Đó là họ rất ồn ào và cẩu thả; họ xài tiền hợm hĩnh và láu cá; Họ phá hoại bất kì thứ gì không phải của họ nếu có thể.”

Tới đây, tất cả chúng ta cần phải hỏi: Tại sao chính quyền cộng sản lại để cho tất cả những điều tồi tệ, nguy hiểm như thế xảy ra ngay trên lãnh thổ Việt Nam chúng ta?

Thưa quí vị, quí bạn, chúng ta chỉ có một câu trả lời đúng đắn nhất, rằng: Bởi vì đảng cộng sản Việt Nam đã cam tâm bán nước cho giặc Tàu.

Tuy nhiên, trước sức mạnh thông tin của Internet và lòng yêu nước của người dân, chính quyền cộng sản vẫn phải cố sức đối phó, làm mờ hoặc giấu bớt đi chủ tâm bán nước của họ. Những gì họ thể hiện trong những cuộc họp bàn với Thủ tướng Ấn Độ tới thăm Việt Nam trong những ngày vừa qua cũng nằm trong mưu đồ che giấu đó. Họ muốn các bạn, các anh chị công an, an ninh, bộ đội, sĩ quan tin rằng họ vẫn đang tìm cách cứu nước. Nhưng sự thật như chúng ta đã rõ, không phải như thế.

Việt Nam ơi

Thời gian quá nửa đời người

Và ta đã tỏ tường rồi

Là một người con dân Việt Nam

Lòng nào làm ngơ trước ngoại xâm

Người người cùng nhau

Đứng lên đáp lời sông núi

Từng đoàn người đi, chẳng hề chi

Già trẻ gái trai, giơ cao tay

Chống quân xâm lược, chống kẻ nhu nhược

Bán nước Việt Nam.

(đó là những lời chí lí tha thiết trong bài hát Việt Nam Tôi Đâu của nhạc sĩ Việt Khang)

Tâm Anh và Tiến Văn thân chào tạm biệt và hẹn gặp lại quí vị, quí bạn trong chương trình tuần tới.

Tiến Văn

4/9/2016

You May Also Like

Leave a Reply