Tin Tức thứ Bảy, 11.03.2017

      Tintuc11032017

CSVN đưa tổ chức đảng vào trong các doanh nghiệp tư
Ngày 09/03/2017, báo Nhân Dân cho biết trong 5 năm qua, Đảng bộ Hà Nội đã thành lập 886 tổ chức đảng trong các doanh nghiệp tư. Số đảng viên Cộng sản được kết nạp vào đảng từ các doanh nghiệp tư trong 5 năm qua là 5964 người ở Hà Nội, gồm cả 24 chủ doanh nghiệp tư nhân. Việc đảng CSVN tìm cách đặt chân vào các doanh nghiệp tư là hoàn toàn bắt chước Trung cộng một cách nô lệ.
Phát hiện người Tàu lén lút xây “phố Trung cộng” giữa Đà Nẵng
Ngày 9/3, tại quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng, một cơ quan nhà nước khám phá ra một bức tường rào bê-tông kiên cố, cao hơn chục mét và dài hơn nửa cây số, chỉ có hai cửa vào khá hẹp nằm ở hai đầu. Sau khi đập bức tường này để vào thì thấy hơn một chục ngôi nhà cổ kiểu Tàu đang được lén lút xây dựng liền kề nhau sắp hoàn thành. Có năm người Trung cộng đang chỉ đạo công trình. Tất cả những kiến trúc này đều được bức tường trên che chắn. Việc xây dựng này hoàn toàn không có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền.
Khi loan tin này, tờ “Dân Làm Báo” đặt vấn đề: Người dân chỉ xây chuồng gà mà chưa xin giấy phép là bị phát hiện và xử phạt ngay, thế mà người Trung cộng tiến hành xây dựng dãy nhà đồ sộ và quy mô như thế ngay trung tâm thành phố, thế mà họ xây gần xong thì nhà nước mới khám phá ra. Tại sao vậy?
Hình công an tra tấn phụ nữ gây căm phẫn trên mạng xã hội
Ngày 9/3, một người ẩn danh đưa lên Facebook một tấm hình cho thấy một phụ nữ bị còng một tay vào cửa sổ và bị một công an vừa lấy tay ấn đầu cô xuống, vừa dùng chân đạp vào gáy cô. Sáng hôm sau, 10/3, một tấm ảnh khác được đưa lên cho thấy tên công an trong tấm ảnh trước vừa dùng tay bóp gáy người phụ nữ, vừa dùng đầu gối đè cô xuống sâu và mạnh hơn, bất kể tay cô vẫn bị còng dính vào cửa sổ và bả vai bị xoay theo hướng ngược lại, trông rất đau đớn. Hai tấm hình nói lên tính tàn bạo phi nhân của công an CSVN đã gây căm phẫn trên mạng xã hội.
Trưởng phòng Tư pháp huyện Trà Ôn bị nhân viên đâm
Sáng ngày 10/3, Trưởng phòng Tư pháp huyện Trà Ôn (tỉnh Vĩnh Long) là ông Nguyễn Văn Đợi bất ngờ bị cấp dưới là ông Trương Văn Ai (50 tuổi) dùng dao đâm thủng bụng ngay tại cơ quan. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ. Còn ông Ai, sau khi vứt dao lại hiện trường liền lấy xe chạy về nhà cách đó khoảng 1km, khóa cửa lại và cố thủ quyết liệt bên trong. Công an huyện cố thuyết phục ông Ai ra đầu thú thì bị thách thức: “Bất cứ ai bước vào sẽ bị đâm chết”.
Ngoại trưởng Hoa Kỳ sẽ gặp Tập Cận Bình ngày 18/3
Ngoại trưởng Hoa Kỳ Rex Tillerson, người đã từng nặng lời răn đe Trung cộng về vấn đề Biển Đông, dự kiến sẽ gặp Chủ tịch Trung cộng Tập Cận Bình trong chuyến thăm Bắc Kinh vào ngày 18/3 tới. Đây là cuộc tiếp xúc cấp cao đầu tiên giữa Tập Cận Bình và thành viên nội các của chính phủ Hoa Kỳ. Cuộc tiếp xúc này có thể sẽ mở đường cho cuộc gặp gỡ giữa Donald Trump và Tập Cận Bình sau này.
Các quốc gia tại Biển Đông tức giận vì Trung cộng ra lệnh cấm đánh cá
Tháng 2 vừa qua, Bộ Nông nghiệp Trung cộng tuyên bố: sẽ ra lệnh cấm đánh cá từ tháng 5 đến tháng 8 năm nay đối với tất cả các tàu thuyền qua lại trên vùng biển Nam Trung Hoa (tức Biển Đông theo cách gọi của Việt Nam). Đây là vùng biển mà Việt Nam, Đài Loan và Philippines đều tuyên bố chủ quyền, và là vùng có nguồn hải sản rất dồi dào.
Bất chấp lệnh cấm này vi phạm phán quyết của tòa án trọng tài quốc tế năm 2016, cũng như đe dọa mối quan hệ đối với các nước láng giềng, Trung cộng vẫn tuyên bố lệnh cấm đánh bắt cá này một cách cứng rắn và khác thường. Thông điệp mà Trung cộng muốn chuyển tải qua lệnh cấm này chính là: Biển Đông là biển hoàn toàn thuộc Trung cộng và Trung cộng có độc quyền đối với các nguồn tài nguyên tại đây.
Lực lượng ly khai Tân Cương là mối đe dọa lớn nhất của Trung cộng
Ngày 10/3, tờ Hoàn Cầu Thời Báo của Trung cộng cho biết một giới chức chính quyền Trung cộng thuộc khu tự trị Tân Cương tuyên bố: «Lực lượng ly khai Tân Cương là mối đe dọa lớn nhất của Trung cộng». Tuyên bố này được đưa ra một tuần sau khi tổ chức Nhà Nước Hồi Giáo tung lên mạng một đoạn video, cho thấy nhiều chiến binh người Duy Ngô Nhĩ của Tân Cương đang được huấn luyện tại Iraq tuyên bố sẽ trở về chiến đấu tại Trung cộng.

You May Also Like

Leave a Reply