CSVN ĐÃ QUYẾT KHÔNG TRỞ VỀ VỚI NHÂN DÂN

      NDTQ12012017

Trong ngôn ngữ bình dân khi người ta nói ông A hay bà B “bị khô máu”, là với nghĩa bóng rằng những người đó đã bị cạn kiệt tài chính, mất khả năng chi trả trong việc làm ăn. Vậy câu nói này có thể áp dụng cho nhà cầm quyền csVN hiện nay chưa? Xin thưa rằng nó rất đúng cho tình hình kinh tế của csVN bây giờ. Ngay cả thần tượng của đảng là Hồ Chí Minh, sau bao nhiêu năm được đảng cho nằm phơi khô bắt dân tôn thờ, giờ Hà Nội cũng đang rục rịch tính chuyện khai tử Lăng Ba Đình, bởi kinh tế đang khốn đốn mà phí tổn hàng trăm triệu Dollar mỗi năm phục dịch cho một cái thây ma đã “hết linh” xem ra là rất vô lý. Lãnh tụ họ Hồ giờ cũng trần trụi khiến cho đảng chẳng còn lừa mị được ai nữa, khi mới đây truyền hình của Đài Loan trình chiếu phim tư liệu về đám cưới của “tài tử” Hồ Chí Minh với bà Tăng Tuyết Minh bên Trung Hoa.
Dẹp lăng Ba Đình chỉ là chuyện nhỏ, mới đây đồng chí Thủ tướng đương nhiệm Nguyễn Xuân Phúc còn muốn dẹp luôn cần câu Dollar của đảng, đó là sẽ có quy định bán toàn bộ tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước. Bởi các tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước trực thuộc các bộ – ngành không tạo ra tăng trưởng, việc làm, không nộp ngân sách nhà nước, thua lỗ, chôn vốn cả chục ngàn tỉ đồng mỗi năm và đứng trước nguy cơ phá sản, tổn thất lớn đến tiền thuế của dân. Đây còn là mảnh đất màu mỡ cho các nhóm lợi ích của các quan lớn trong Bộ chính trị bòn rút, tham ô tham nhũng và cả tranh quyền đoạt lợi dẫn đến đấu đá nội bộ..v.v… Đơn cử như ông Lê Minh Chuẩn, chủ tịch Tập đoàn Than – khoáng sản, luôn miệng than vãn làm ăn thua lỗ do giá than xuống thấp, trên 10 triệu tấn than của tập đoàn này đang bị tồn kho. Tuy nhiên báo chí đăng tin Tập đoàn Than- Khoáng sản Việt Nam vẫn xây trụ sở làm việc to lớn, sang trọng. Trong năm 2016, tập đoàn này đã nhập khẩu trên 10 triệu tấn than từ Nga, Trung quốc và Nam Dương, giá than nhập khẩu từ Trung Quốc: có giá cao nhất 71 USD/tấn, gấp 1,6 lần so Nam Dương và gấp hơn 1,1 lần so với nhập từ Nga. Cái Tập đoàn Than- Khoáng sản phá hoại này nên được ông Thủ tướng bán nó đi càng sớm càng tốt. Người dân cả nước cũng mong ông Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, nếu Bộ chính trị csVN mà bán được cho Bắc Kinh dù chỉ với giá 0 đồng, thì cũng nên bàn với Nguyễn Phú Trọng bán luôn đi cho dân nhờ, chứ để làm chi cái đám quan tham, sâu dân mọt nước này.
Theo Ngân hàng nhà nước tăng trưởng GDP Việt Nam trong năm 2016 cao nhất sẽ là 6,5%, nhưng đó mới là dự kiến bởi các số liệu kinh tế đang được mài dũa, đánh bóng để cho ra những bản báo cáo đẹp. Dân chúng Việt Nam giờ chẳng còn ai tin những con số biết nhảy múa từ chính phủ, bởi đơn giản báo cáo tăng trưởng lúc nào cũng cao so với các nước trên thế giới, nhưng đời sống nhân dân ngày càng sa sút, thiếu thốn trăm bề…
Mới đây tại hội nghị của Bộ Tài chính chiều 6/1/2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tỉ lệ nợ công tăng rất nhanh, mức tăng trung bình trong năm năm qua là 18,4%, gấp 3 lần tốc độ tăng trưởng kinh tế. Khi phát ngôn như thế có lẽ ông Thủ tướng cũng đang tự tố cáo chính mình, bởi khi vừa mới nhậm chức hồi tháng 7 ông Phúc đã ký quyết định vay nợ 20 tỷ Dollar cho năm 2016. Nhưng csVN vay tiền về để làm gì và số nợ thực là bao nhiêu thì không có một báo cáo minh bạch nào trước quốc dân đồng bào. Riêng chuyên gia về thống kê Vũ Quang Việt nêu ra con số nợ của csVN là hơn 300 tỉ US Dollar, lớn hơn cả tổng sản phẩm nội địa.
CSVN chỉ thú nhận một điều rằng đảng chỉ đạo chính phủ vay nợ sau để trả nợ trước, vì thế tiền đầu tư phát triển kinh tế-xã hội hầu như không còn, do phải lo nuôi guồng máy quan chức tham nhũng thối nát quá đông đảo. Chính vì hết tiền, csVN tính chuyện liều lĩnh, hết toan tính đổi tiền rồi lại tìm cách cướp vàng, Dollar của dân cách hợp pháp và mới đây là muốn hút máu người dân nữa. Thực tế hiện nay csVN huy động vàng và Dollar trong dân là rất khó ngoại trừ chuyện cưỡng đoạt. Còn hút máu dân càng không khả thi vì dân tình đói khổ, thất nghiệp tràn lan, bởi vì nhìn vào con số 73,000 doanh nghiệp phải tạm ngừng hoạt động, chờ giải thể và phá sản trong năm 2016, hơn 120,000 người phải đi làm lao nô xứ người, để thấy rằng cuộc sống người dân quá khó khăn phải chạy ăn từng bữa để tồn tại.
Chỉ còn mười mấy ngày nữa là đến Tết Đinh Dậu, nhưng ông đảng trưởng Nguyễn Phú Trọng phải gấp rút sang chầu Tập Cận Bình để nhờ họ Tập cứu con thuyền csVN có nguy cơ chìm dần. Nguyễn Phú Trọng chắc hẳn phải mở miệng vay triền từ Trung Nam Hải bởi không còn cách nào khác, đổi lại đảng csVN sẽ phải bàn giao nốt các đảo ở Trường Sa cho giặc Tàu, cho Formosa tiếp tục xả thải ra biển, giúp Trung cộng xây thêm nhà máy thép ở Cà Ná, hàng hóa Tàu phải tràn ngập Việt Nam..v.v… CSVN đang tìm mọi cách cứu đảng trong lúc toàn dân Việt Nam đều đã đồng lòng đạp đổ chế độ này. Tổng thống Obama đã ký ban hành luật Nhân quyền Toàn cầu Magnitsky, ông Trọng và đảng của ông cũng nên tìm cách “tỵ nạn tư bản” trên đất Trung Hoa đi là vừa.

Lý Trần Công

You May Also Like

Leave a Reply