Dân Miền Trung Hãy Tự Cứu MìnhTrước Khi Đảng Cứu

      NDTQ22092016

Nỗi đau bốn tỉnh miền Trung vẫn tiếp diễn từng ngày. Từ ngày biển chết Formosa đã cướp đi việc làm và chén cơm của người dân, bởi tàu cá vẫn nằm bờ không thể ra khơi và rải rác đây đó cá vẫn chết dạt vào bờ. Từ cái ngày Formosa ném 500 triệu Dollar vào mặt nhà nước csVN, người dân có cảm tưởng rằng Formosa giờ là ông chủ và đảng csVN là đầy tớ. Chẳng biết thế lực nào đứng đằng sau Formosa phải chăng là con rồng đỏ Trung cộng, mà nhà nước csVN sợ hãi đến mức phải nhanh chóng lấy tiền thuế của dân hoàn thuế cho Formosa đến 450 triệu Dollar. Rồi bây giờ nhà nước phát hiện ra là đã hoàn thuế nhầm cho Formosa trên 7 triệu Dollar. Kể từ khi hoạt động năm 2009 đến nay, riêng Formosa đã được cơ quan thuế hoàn thuế, tương đương gần 635 triệu Dollar. Và theo đại diện ngành thuế, việc hoàn thuế này là đúng Luật và rất đúng quy trình.
Chưa sản xuất, nhưng Formosa đã gây thảm họa môi trường biển cho 4 tỉnh miền Trung và người dân ở đây tiếp tục hứng chịu những tội ác mới, mà Formosa câu kết với quan tham từ trung ương đến địa phương đầu độc người dân miền Trung. Cùng với đó là âm mưu xua đuổi dân ra khỏi khu vực có nhà máy của Tập đoàn Formosa, cụ thể là Vũng Áng, để dễ dàng lập khu tự trị cho người Tàu giúp họ tự tung tự tác, mà không bị con mắt của người dân theo dõi. Formosa đã chôn lấp bao nhiêu tấn chất thải, ở đâu, chắc chắn không ai biết rõ hơn quan chức tỉnh Hà Tĩnh. Formosa lén lút chôn chất thải ở Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên ai sẽ chịu trách nhiệm; Formosa thông đồng với ông Lê Quang Hòa, Giám đốc Công ty Môi trường đô thị – thị xã Kỳ Anh, chôn hàng trăm tấn chất thải tại trang trại của ông này cách trái phép, cán bộ Lê Quang Hòa đã bị xử lý chưa? Gần 270 tấn rác của Formosa chôn lấp trái phép tại phường Kỳ Trinh, thượng nguồn sông Trí, nguy cơ phát tán ra con sông này rất lớn kẻ nào sẽ phải bị khởi tố? Chiều 15/9/2016, một tàu hàng từ cảng Đại Liên – Trung cộng đã cập cảng Sơn Dương – Hà Tĩnh, đưa vào Formosa 168 tấn chất bô-xít. Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Bộ đội biên phòng, Hải quan, Cảng vụ Vũng Áng… đã tiến hành kiểm tra. Trước đây Formosa đã vài lần nhập về mặt hàng này nhưng qua cảng Hải Phòng. Còn đây là lô hàng đầu tiên được nhập qua cảng Sơn Dương. Giáo sư Nguyễn Lân Dũng đặt câu hỏi là hiện nay, ở Việt Nam có lượng bùn bô xít rất lớn, tại sao Formosa phải nhập khẩu từ Trung cộng? Câu trả lời chỉ có thể đến từ Formosa và các quan chức csVN.
Formosa giờ đây được người dân ví von như một con quái vật nhiều đầu, mà một đầu của nó nằm tại văn phòng Trung ương Đảng. Bởi như tiết lộ của Trịnh Xuân Thanh một quan tham đang lẩn trốn, xé thẻ đảng và đối đầu với Nguyễn Phú Trọng, thì ngài Tổng bí thư “liêm khiết” của đảng đã nhận của Tập đoàn Formosa một tượng Hồ Chí Minh bằng vàng ròng, trong chuyến thăm và kiểm tra tiến độ dự án Formosa ngày 22/04/2016 vừa qua. Không ở trong chăn sao biết chăn có rận, người dân tin lời Trịnh Xuân Thanh hơn, bởi Tổng bí thư đương nhiệm là người nổi tiếng “ngậm miệng ăn tiền”, đạo đức giả và thích trả thù vặt. Không chỉ người dân miền Trung có suy nghĩ là bị đầu độc tập thể, mà nhân dân cả nước đã và đang bị độc tố trong thực phẩm bủa vây hằng ngày trong sự bất lực không lối thoát. Tỷ lệ người dân Việt Nam bị ung thư đứng hàng Top 2 thế giới, có khoảng 70.000 người chết và hơn 200 ngàn bệnh nhân mới mỗi năm. Độc tố mà người ta cho vào trong thực phẩm, đã có trong đa số chủng loại hàng hóa và độc tố ngày càng cực độc, đủ giết chết tiệm tiến một người chỉ trong vài năm. Formosa thực chất chỉ là kẻ thủ ác đã bị vạch mặt và còn những con quỷ đội lốt người chưa lộ diện, đang nằm trong Bộ chính trị đảng csVN. Người dân cần buộc chúng phải lộ diện trước ánh sáng công lý.
Quan chức tính Hà Tĩnh đang phải đối mặt với làn sóng phẫn nộ từ dân chúng địa phương, khi ngày Chủ nhật 18/9/2016, gần 2.000 người thuộc tổ dân phố Tây Yên thuộc xứ Dũ Yên, phường Kỳ Thịnh, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh, tuần hành phản đối việc công ty Formosa xả thải xuống sông Quyền, trước khi cho chất thải của Formosa đổ ra biển với sự cho phép của chính quyền địa phương. Người dân cho biết, cuộc sống của họ gắn liền với con sông này, ngoài việc đánh bắt cá, nuôi trồng thủy sản, nó còn là nguồn nước tưới tiêu cho nông nghiệp, nước sinh hoạt cho bà con, nếu sông này bị ô nhiễm thì cuộc sống của người dân sẽ rất khó khăn. Chính vì sự sống còn của bản thân và tương lai con cháu họ mà người dân Kỳ Anh đã quyết đương đầu với các quan chức chính quyền thối nát và tham nhũng… Đây là tâm nguyện của người biểu tình: “Nếu cứ dồn chúng tôi đến đường cùng thì chắc chắn chúng tôi sẽ đứng lên đấu tranh, sẽ vượt lên nỗi sợ hãi, dù cho phải đổ máu hay phải hy sinh tính mạng mình, bằng mọi giá chúng tôi phải bảo vệ con sông, quê hương và các thế hệ mai sau.”. Các quan chức Hà Tĩnh nói riêng và đảng csVN nói chung các ông đã biết lòng dân chưa? Hay các ông vẫn cố tình bịt tai, bịt mắt, ngậm miệng ăn tiền hối lộ của Formosa bênh vực kẻ ác và đẩy dân vào chỗ chết?
Formosa chính là mầm bệnh ung thư hủy diệt sinh mạng chính trị của csVN trong một tương lai không còn xa nữa. Người dân Việt Nam sẽ không ngồi yên để mà chịu chết. Và khi người dân cả nước hành động thì lãnh đạo csVN hãy lo cuốn gói chạy về Bắc Kinh.

Lý Trần Công

You May Also Like

Leave a Reply