Tin Tức Chủ Nhật 28.08.2016

      tintuc28082016

Hải sản Việt Nam bị tẩy chay cả trong và ngoài nước
Báo chí lề đảng VN loan tin người dân trong nước và các nhà nhập cảng hải sản của Việt Nam tại ngoại quốc đều tẩy chay hải sản Việt Nam xuất xứ từ miền Trung vì lo sợ chúng bị nhiễm độc.
Theo Hiệp Hội Chế Biến và Xuất Khẩu Thủy Sản Việt Nam vừa đại diện cho 270 doanh nghiệp trong ngành chế biến thủy sản “kiến nghị” lên chính phủ, Bộ Công Thương, Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn về thiệt hại sau thảm họa môi trường tại 4 tỉnh miền Trung. Tổ chức này cho rằng cái gọi là “sự cố” ô nhiễm đã gây tâm lý hoang mang, lo sợ đến đời sống, việc làm cũng như sức khỏe của người lao động. Ngư dân lo lắng và không dám đi đánh bắt. Trong khi đó khách hàng quốc tế quan ngại thủy sản VN bị nhiễm kim loại nặng, vì vậy, nhiều khách hàng đã hủy hợp đồng không mua thủy sản với các doanh nghiệp có nhà máy chế biến tại 4 tỉnh miền Trung VN.
Hai người Nam Hàn lừa đảo ở Việt Nam bị bắt tại Thái Lan
Hai người Nam Hàn lừa đảo hơn 1,5 triệu Mỹ kim ở Việt Nam đã bị bắt ở Bangkok sau khi định chọn Thái Lan làm “địa bàn” hoạt động mới. Theo đó hôm 26/8, cảnh sát Thái Lan cho biết Sukwoo Yang, 31 tuổi, và Sanggi Yoon, 29 tuổi, đã bị Tổ chức Cảnh sát Hình tự Quốc tế Interpol, phát lệnh truy nã “đỏ” và đã bị bắt giữ một ngày trước đó tại một viện giáo dục của Thái Lan.
Hai người này bị cáo buộc thông đồng với một số người khác để thiết lập trung tâm tổng đài ở Sài Gòn rồi sau đó gọi điện lừa các nạn nhân ở một số nước, đặc biệt là tại Hàn Quốc, chuyển tiền cho họ.
Putin cho sa thải thêm 8 tướng quân đội và an ninh
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cho sa thải thêm 8 tướng thuộc Uỷ ban Điều tra và Bộ Nội vụ của nước này. Hồi tháng trước, Cơ quan An ninh Liên bang Nga bắt giữ một số cán bộ thuộc văn phòng Moscow của Uỷ ban Điều tra, trong đó có phó giám đốc Denis Nikandrov. Những người trên đều bị chung cáo buộc liên quan đến tham nhũng hàng triệu Mỹ kim.
Campuchia bác bỏ cáo buộc của CNRP về việc cho nông dân Việt Nam thuê đất
Giới chức Campuchia phủ nhận cáo buộc của đảng đối lập CNRP nói rằng chính quyền đồng tình để nông dân Campuchia cho nông dân Việt Nam thuê phi pháp hàng trăm hecta đất dọc biên giới giữa hai nước. Theo đó Năm nhà lập pháp của đảng Cứu nguy dân tộc – CNRP đã viết thư cho Bộ trưởng Nội vụ Sar Kheng hôm 23/8 yêu cầu chính phủ có biện pháp can thiệp tức thời nhằm ngăn chặn nông dân của nước này đem đất của mình cho nông dân Việt Nam thuê bất chấp đã có lệnh cấm được ban hành hồi năm 2015.
Các nghị sĩ của CNRP nói rằng hơn 196 hecta đất tại xã Tuol Sdei, 200 hecta ở Chantrea và một lô 40 hecta tại xã Prasat của Bavet đã bị cho thuê phi pháp, đe doạ an ninh lãnh thổ Campuchia. Tuy nhiên, giới chức tỉnh Svay Rieng cho biết họ đã thực hiện một cuộc điều tra kéo dài 2 ngày và khẳng định những cáo buộc của CNRP là vô căn cứ.

You May Also Like

Leave a Reply