ĐỐI ĐẦU VỚI BẠO QUYỀN CHÍNH LÀ ĐỂ CỨU NGUY DÂN TỘC

      NDTQ18082016
Ngày 15 tháng 8 năm 2016 sẽ được ghi dấu ấn lịch sử qua cuộc biểu tình quy tụ khoảng 30 ngàn người tại thành phố Vinh – Nghệ An, để đòi quyền sống, đòi trả lại môi trường trong sạch, tống cổ Formosa ra khỏi Việt Nam và trừng trị những quan chức tham nhũng tiếp tay hủy diệt môi trường… Khi người dân bị csVN dồn vào đường cùng thì vùng lên tranh đấu là điều tất nhiên. Trong tiết mục Người Dân Tự Quyết hôm nay, mời quý thính giả theo dõi bài ” Con rồng đỏ Trung cộng trong canh bạc ở biển Đông” của Lý Trần Công sẽ do Hoàng Ân trình bày sau đây để kết thúc chương trình tối nay.
Cuộc biểu tình của người dân bốn tỉnh Miền Trung ruột thịt, đã làm nức lòng người dân cả trong và ngoài nước về tính can trường dám đối đầu với bạo quyền cộng sản nổi tiếng tàn ác. Và đó cũng chính là câu trả lời cho toàn dân Việt biết rằng tại sao csVN đã không dám bàn thảo và thông qua luật biểu tình. Họ đang cố tình trì hoãn một Dự luật mà trong bản Hiến Pháp của Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam sửa đổi năm 2013, tại Chương 2 Điều 25 có quy định: “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình…”.
CSVN liên tưởng tới những cuộc biểu tình của dân chúng tại Đông Âu và Liên Xô những năm 89 – 90 của thế kỷ trước, làm sụp đổ thành trì của chủ nghĩa cộng sản trong sự sợ hãi, nên cách tốt nhất là buộc quốc hội bù nhìn của mình “phá thai” nhiều lần để giết chết Dự Luật biểu tình không cho nó chào đời. 30 ngàn người dân tuần hành biểu tình tại Vinh đã hành xử đúng với quyền công dân của mình, dù Luật biểu tình chưa có nhưng trong Hiến Pháp có quy định rõ ràng, mà Hiến Pháp thì đứng trên luật pháp, vì thế biểu tình ở Việt Nam hoàn toàn hợp pháp và cần được thúc đẩy trong tương lai.
CSVN đổ lỗi cho các “thế lực thù địch” mà giờ đây được hiểu là toàn dân Việt Nam, lợi dụng vụ Formosa xả thải giết cá, ô nhiễm môi trường biển để gây rối và lật đổ chính quyền. CSVN dùng truyền hình VTV tin vịt để cả vú lấp miệng em, đả kích những phát biểu của các vị lãnh đạo tôn giáo ở địa phận Vinh – Nghệ An, hòng lấp liếm tội lỗi và cả tội ác của hệ thống cầm quyền và quan chức đảng cộng sản. Nhưng thế giới ngày nay tất cả mọi vụ việc đều được soi rọi, đối chiếu và đánh giá trên hệ thống truyền thông hiện đại, không phải là qua những cái loa phường gỉ sét mà csVN thường đã dùng trong quá khứ để lừa bịp, vo tròn bóp méo và mị dân.
Thời thế đã đổi thay, ngày hôm nay mỗi người dân là một chiến sĩ truyền thông, nên csVN không thể qua mắt dân được nữa. Chính Tập đoàn Formosa đã giúp sức phơi bày một guồng máy cai trị của csVN bệ rạc, cũ nát, lạc hậu và không thể sửa chữa mà cần phải dẹp bỏ. Thảm họa môi trường trên biển và trên đất liền do Formosa gây là vô cùng nghiêm trọng mà lịch sử Việt Nam chưa từng gặp phải. Nó để lại di hại cho dân tộc đến hàng trăm năm sau. Nhưng đảng và nhà nước csVN đã làm gì? Họ diễn tuồng kệch cỡm và thô thiển trong việc xử lý thảm họa môi trường. Quãng đường từ Văn phòng Trung ương Đảng tại số 1A, Hùng Vương, Quận Ba Đình, Hà Nội tới khu công nghiệp Formosa Vũng Áng – Hà Tĩnh dài bao nhiêu, thì csVN cũng cố tình kéo dài việc công bố thủ phạm gây ô nhiễm môi trường biển bấy nhiêu. Nhưng điều đáng nói là đảng trưởng Nguyễn Phú Trọng không biết vì cố tình tránh né hay bất cần, mà từ Hà Nội lặn lội vào thăm Formosa, chẳng biết để nhận phong bì của doanh nghiệp đút lót, mà chẳng thèm để ý đến người dân khốn khổ tại đó.
Cũng bắt đầu từ đây gánh hát Ba Đình bắt đầu diễn hài trước mắt người dân: Quan chức Hà Tĩnh thì biểu diễn tắm biển, ăn cá; quan môi trường thì tuyên bố Formosa không là thủ phạm; quan truyền thông và công an thì nói người dân bị các thế lực thù địch xúi giục biểu tình đòi biển sạch và chính quyền minh bạch, còn công an thì ra sức đàn áp người biểu tình. Dân miền Trung do biển bị nhiễm độc không thể ra khơi đánh cá nuôi gia đình, được đảng thương tình cấp cho mỗi gia đình vài ký “gạo ngon” mà theo người dân cho biết thì gạo này nấu lên cho gà, cho chó nó cũng không dám ăn… Tiền trợ cấp được vài ba trăm ngàn nhưng quan huyện, lý trưởng, thầy cai cắt đầu xén đuôi, khi đến tay người dân thì chỉ còn vài ngàn bạc lẻ. Sau khi đảng và nhà nước buộc được Formosa nhận tội hủy diệt môi trường và tuyên bố đền bù 500 triệu Dollar, thì ông Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chẳng cần biết số tiền đó có đền bù thỏa đáng những thiệt hại quá sức to lớn và lâu dài cho người dân hay chưa thì đã vội hí hửng xòe tay nhận tiền. Đã vậy nhà nước còn tuyên bố chỉ chi ra 250 triệu Dollar để đền bù cho những người dân miền Trung đang gặp nạn ô nhiễm môi trường biển, có lẽ số tiền còn lại các quan sẽ cùng chia nhau chăng? Nhưng bi hài nhất là tiền từ Formosa không biết nhà nước csVN đã nhận được chưa, nhưng quan lớn bên Bộ tài chính vội công bố là sẽ miễn giảm, miễn phạt, hoàn thuế cho Formosa số tiền lên tới 450 triệu Dollar. Bộ tài chính lấy tiền đâu hoàn thuế cho Formosa nếu không phải lấy từ tiền thuế của dân đóng góp… Cuối cùng trăm dâu lại đổ đầu tằm.
Những thông tin trên đây cho thấy chế độ csVN đã ở tận cùng của sự thối nát và mục ruỗng. Quan chức cộng sản từ lớn đến bé chỉ có một mưu toan duy nhất là tham nhũng thật nhiều, thật nhanh, kể cả bán nước, đợ dân, còn dân tình đói khổ bị hãm hại bởi ngoại bang thì csVN mặc kệ ai chết mặc ai. Sắp tới đây không chỉ người dân bốn tỉnh miền Trung biểu tình đòi tống cổ Formosa về nước, mà người dân cả nước với sự chịu đựng đã vượt quá giới hạn, sẽ vùng lên đòi quyền sống. chống bất công, áp bức và buộc chế độ vô thần, vô gia đình, vô tổ quốc của csVN phải ra đi khỏi Việt Nam.
Lý Trần Công
18/8/2016

You May Also Like

Leave a Reply